Quan chức ngân hàng Trung Quốc bị điều tra

Wang Yongli, Phó chủ tịch ngân hàng Bank of China.
Wang Yongli, Phó chủ tịch ngân hàng Bank of China.
TP - Ông Wang Yongli, 50 tuổi, Phó chủ tịch ngân hàng Bank of China lớn thứ 4 Trung Quốc kiêm Giám đốc điều hành chi nhánh ngân hàng này tại Hong Kong, vừa từ chức và bị Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc điều tra.

Ông Wang có bằng tiến sĩ kinh tế, đã làm việc cho ngân hàng 25 năm và giữ chức vụ Phó chủ tịch Bank of China (Ngân hàng Trung Quốc) được hơn 7 năm.

Ông Wang từng là ứng viên nặng ký trở thành lãnh đạo Bank of China khi Chủ tịch ngân hàng này là Li Lihui nghỉ hưu cuối năm ngoái, tạp chí Caixin đưa tin. Tuy nhiên, ông Wang thất bại trước Phó chủ tịch Chen Siqing - người được bổ nhiệm làm chủ tịch ngân hàng tháng 1/2014.

Caixin dẫn nhiều nguồn tin nói rằng, một nhân tình của ông Wang đã tố giác với Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật về việc ông này vốn là đảng viên, nhưng lại có nhiều mối quan hệ nam nữ bất chính, vi phạm kỷ luật đảng.

Cơ quan chống tham nhũng đã tiến hành một cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng, song không tìm được chứng cứ kết luận ông Wang “có vấn đề kinh tế” hay tham nhũng liên quan tiền bạc, Caixin đưa tin. Ông Wang không bị truy cứu trách nhiệm về bất cứ tội trạng gì, nhưng phải chịu quản chế 2 năm trong nội bộ đảng để theo dõi thêm.

* Ngày 19/4, Trung Quốc thông báo cách chức ông Tống Lâm, Chủ tịch Tập đoàn Hoa Nhuận (tên tiếng Anh là China Resources - Tài Nguyên Trung Quốc), một trong những tập đoàn quốc doanh lớn nhất Trung Quốc. Ông này bị nghi ngờ phạm tội nghiêm trọng liên quan hàng tỷ nhân dân tệ, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc thông báo.

Theo Theo SCMP
MỚI - NÓNG
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
TPO - Một trong 4 nhóm vấn đề dự kiến xin ý kiến lựa chọn làm nội dung chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố Hà Nội là việc thực hiện kết luận sau giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND thành phố, của Thường trực HĐND thành phố và những cam kết, lời hứa của UBND thành phố và một số các cơ quan của thành phố.
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
TPO - MC Quyền Linh cho biết chương trình về trẻ tự kỷ là một trong những game show khó nhất trong sự nghiệp 20 năm của anh. Ngoài việc khó thuyết phục các bé, chương trình lại khó mang tính thương mại và cạnh tranh với show giải trí.
Messi và cái dớp khó tin ở vòng knock-out World Cup
Messi và cái dớp khó tin ở vòng knock-out World Cup
TPO - Cho dù là một trong những tiền đạo vĩ đại nhất lịch sử bóng đá thế giới, nhưng Lionel Messi lại vô duyên với vòng knock-out World Cup. Sau 5 lần tham dự, số 10 của Argentina vẫn chưa một lần ghi bàn ở các trận đấu loại trực tiếp.