Quan chức Nga thông báo Phó Chỉ huy Hạm đội Biển Đen tử trận ở Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Phó Chỉ huy Hạm đội Biển Đen của Nga đã hi sinh trong lúc giao tranh gần thành phố Đông Nam Mariupol của Ukraine, các quan chức Nga xác nhận.
Quan chức Nga thông báo Phó Chỉ huy Hạm đội Biển Đen tử trận ở Ukraine ảnh 1

Ông Andrey Paliy. Ảnh: RT

Hãng tin RT dẫn nguồn nhiều quan chức cấp cao của Nga hôm 20/3 cho biết ông Andrey Paliy, Phó Chỉ huy Hạm đội Biển Đen đã thiệt mạng trong trận chiến gần thành phố Mariupol của Ukraine.

Nghị sĩ Yekaterina Altabaeva (đại diện cho thành phố Sevastopol thuộc bán đảo Crimea, cảng nhà của Hạm đội Biển Đen) là người đầu tiên công bố thông tin này. Ông Paliy “hi sinh trong cuộc chiến giải phóng Mariupol khỏi phát xít”, bà Altabaeva nói, nhưng không cung cấp thông tin chi tiết.

Thông tin này cũng được xác nhận bởi Thống đốc Sevastopol, Mikhail Razvozhaev.

Cả hai quan chức trên cho biết họ đều quen thân với ông Paliy và đã gửi lời chia buồn đến gia đình, bạn bè của ông.

“Paliy đã cống hiến cuộc đời mình để bảo vệ Tổ quốc và đã hi sinh vì tương lai hòa bình của chúng ta”, Thống đốc Razvozhaev viết trong một bài đăng trên Telegram.

Bộ Quốc phòng Nga đến nay vẫn giữ im lặng, không phủ nhận cũng không xác nhận việc tư lệnh cấp cao đã qua đời.

Theo báo giới địa phương, ông Paliy đã giám sát việc vận hành một hành lang nhân đạo được quân đội Nga thiết lập ở Mariupol để sơ tán dân thường khỏi thành phố bị bao vây.

Theo RT
MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.