Quá tin yêu chồng nên tôi không nghĩ bị chồng lừa lấy tiền bao gái

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Cô ấy không một lần nào thắc mắc, căn vặn khi anh dối vợ lấy tiền của cô ấy bao gái. Lẽ ra như người khác họ sẽ thức tỉnh, sẽ ân hận với việc làm xấu xa của mình.

Mọi ân hận, nuối tiếc của anh với người vợ nết na, hiền lành, chất phác là cô giáo dạy văn cấp 2, đã không quản đêm hôm rét mướt, không quan ngày nghỉ Tết cùng bố mình đưa anh đến bệnh viện cấp cứu khi không may anh bị ốm trên đường về nghỉ Tết ở quê là quá muộn màng.

Giá mà anh tỉnh táo, anh biết trân trọng tình cảm của gia đình vợ, của vợ anh, biết sống tốt để đền đáp công ơn cứu mạng của mọi người trong gia đình vợ anh thì đâu đến nỗi bây giờ anh mất vợ, mất danh dự của một thanh niên được đào tạo bài bản ở trường đại học, mất luôn cả chỗ ở mà bố mẹ vợ đã vì thương yêu, quý mến anh mà cho đất, dựng nhà để anh có nơi an cư lạc nghiệp.

Tất cả chỉ vì gái, vì lối sống bản năng, trụy lạc, coi thường đạo đức làm người của anh mà thôi.

Đọc tâm sự của anh tôi thật sự nể phục vợ anh, cô ấy tuy lớn hơn anh đến 4 tuổi, lại không xinh đẹp nhưng cô ấy sống quá đàng hoàng, quá nghĩa tình đối với anh.

Cô ấy không một lần nào thắc mắc, căn vặn khi anh dối vợ lấy tiền của cô ấy bao gái. Lẽ ra như người khác họ sẽ thức tỉnh, sẽ ân hận với việc làm xấu xa của mình.

Đằng này anh thấy vợ yêu thương, nâng niu mình, lại cho mình hơn vợ, lại cho mình hưởng quyền gái gú, nhậu nhẹt để thể hiện “bản lĩnh đàn ông” cho bằng bạn, bằng bè. Mà không nghĩ rằng những việc làm ấy sẽ để lại tiếng xấu cho gia đình vợ, cho vợ, là những người lẽ ra anh phải biết ơn, phải sống tốt với họ.

Nhưng thôi anh ạ, xét cho cùng thì cái giá phải trả cho lỗi lầm của anh là xứng đáng. Bây giờ ngồi ở nhà trọ, một mình gặm nhấm nỗi cô đơn, nỗi ân hận chắc rằng anh đã thấm thía với quá khứ tồi tệ của mình?

Chỉ có điều tôi khuyên anh đừng có vì cú vấp đau đớn này mà buông xuôi, mà đầu hàng. Anh hãy dũng cảm đứng dậy, lấy lỗi lầm của mình mà rút kinh nghiệm để làm tìm hướng đi cho cuộc sống phía trước.

Anh còn trẻ, có đủ học vấn, đỉ sức khỏe để làm lại cuộc đời. Không ai sống trên đời này mà không có sai lầm, khuyết điểm.

Điều quan trọng là sau sai lầm, khuyết điểm ấy, người đó có đủ dũng khí, đủ nghị lực mà vượt lên chính mình hay không. Tin rằng anh hiểu ý tôi. Dẫu là muộn nhưng nếu anh sửa chữa lỗi lầm, có cuộc sống tốt đẹp chắc gia đình anh và vợ anh cũng sẽ đỡ day dứt, buồn phiền.

MỚI - NÓNG