Đội tuyển Anh vào bảng khó tại vòng loại World Cup 2026

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đội tuyển Anh sẽ đối đầu với Serbia tại bảng K vòng loại World Cup 2026. So với các ông lớn khác, bảng đấu của Anh thực sự là khó khăn.
Đội tuyển Anh vào bảng khó tại vòng loại World Cup 2026 ảnh 1

Anh nằm ở nhóm 1 với những hạt giống hàng đầu, do đó họ không phải đối đầu với các tên tuổi như nhà vô địch châu Âu Tây Ban Nha, đội vào chung kết World Cup 2022 là Pháp, cũng như Đức và Italia.

Nhưng Anh lại gặp lá thăm đáng gờm bậc nhất ở nhóm 2, khu vực gồm những Na Uy, Serbia, Thổ Nhĩ Kỳ, Thụy Điển... Đội tuyển xứ sương mù không may mắn rơi vào bảng nhẹ như Bỉ, Áo hay Đức… Trong 12 bảng, Anh nằm ở một trong hai bảng nặng nhất.

Trái ngược lại, bảng J của Bỉ được đánh giá là “mềm” nhất với các đội kém hẳn so với Bỉ. Ngay cả khi đã không còn sở hữu sức mạnh đáng gờm như trước nhưng Bỉ nhiều khả năng vẫn có thể dễ dàng giải quyết các đối thủ như Bắc Macedonia, Kazakhstan và Liechtenstein.

Đội tuyển Anh vào bảng khó tại vòng loại World Cup 2026 ảnh 2

ĐT Anh sẽ tái ngộ Serbia, đối thủ mà họ đã trầy trật khi đụng độ ở EURO 2024

Có tổng cộng 12 bảng gồm 6 bảng 4 đội và 6 bảng 5 đội. Một số bảng đã xác định xong các đội tham dự, còn 8 bảng vẫn để ngỏ tên 1 đội. Những đội này sẽ lộ diện sau loạt trận knock-out UEFA Nations League.

Ví dụ như cặp Đức vs Italia ở UEFA Nations League. Đội thắng sẽ rơi vào bảng nhẹ ký gồm Slovakia, Luxembourg và Bắc Ireland trong khi đội thua sẽ phải đụng Na Uy, Estonia, Israel và Moldova. Đối thủ vừa mạnh hơn lại phải đá nhiều hơn 2 trận, chắc chắn Đức và Italia không muốn rơi vào bảng đấu này.

Theo thể thức, 12 đội dẫn đầu các bảng ở vòng loại sẽ giành quyền tham dự vòng chung kết World Cup 2026 được tổ chức tại Mỹ, Mexico và Canada. 12 đội nhì bảng được kết hợp với 4 đội có thành tích tốt nhất ở Nations League nhưng không vượt qua được vòng bảng để hình thành nên giai đoạn 2 gồm 16 đội. Từ đây, các đội sẽ thi đấu vòng bảng để chọn ra 4 cái tên còn lại. Vòng loại khu vực châu Âu sẽ bắt đầu tranh tài từ tháng 3 năm sau.

Đội tuyển Anh vào bảng khó tại vòng loại World Cup 2026 ảnh 3

KẾT QUẢ BỐC THĂM 12 BẢNG

MỚI - NÓNG
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đỗ Quốc Luật nối dài kỷ lục 11 lần vô địch Tiền Phong Marathon, hạnh phúc với sự kế thừa từ đàn em

Đỗ Quốc Luật nối dài kỷ lục 11 lần vô địch Tiền Phong Marathon, hạnh phúc với sự kế thừa từ đàn em

TPO - Đỗ Quốc Luật tiếp tục khẳng định vị thế tượng đài của Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) với chức vô địch thứ 11 liên tiếp ở cự ly 10km nam tuyển. Năm nay, niềm vui của anh càng trọn vẹn hơn khi chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của thế hệ đàn em, với người đồng đội Nguyễn Viết Ái ở điền kinh Biên phòng chỉ cán đích sau anh vài giây và xuất sắc giành chức vô địch 10km tuyển trẻ.
Hoàng Nguyên Thanh dành tặng chức vô địch Tiền Phong Marathon cho con trai sắp chào đời

Hoàng Nguyên Thanh dành tặng chức vô địch Tiền Phong Marathon cho con trai sắp chào đời

TPO - Vượt qua thử thách khắc nghiệt của Tiền Phong Marathon 2025, vận động viên Hoàng Nguyên Thanh xuất sắc cán đích đầu tiên nội dung full marathon, qua đó nối dài kỷ lục vô địch lên lần thứ 6. Chiến thắng lần này mang ý nghĩa đặc biệt hơn bao giờ hết, khi Hoàng Nguyên Thanh dành tặng danh hiệu cho vợ và con trai sắp chào đời – niềm tự hào và động lực lớn nhất của anh trong hành trình thi đấu.
Các nhà vô địch Tiền Phong Marathon 2025 vỡ òa cảm xúc khi chạm đến vinh quang

Các nhà vô địch Tiền Phong Marathon 2025 vỡ òa cảm xúc khi chạm đến vinh quang

TPO - Sau chặng đường dài đầy gian nan trên đường đua khắc nghiệt, các nhà vô địch Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 66 - năm 2025 (Tiền Phong Marathon 2025) đã vỡ òa trong niềm vui, hạnh phúc và tự hào khi chạm tay đến đỉnh vinh quang. Đó là phần thưởng xứng đáng cho những tháng ngày khổ luyện, là minh chứng cho ý chí kiên cường và nỗ lực không ngừng nghỉ trên hành trình chinh phục giới hạn bản thân.
Tiền Phong Marathon 2025 - Đường chạy của tình yêu

Tiền Phong Marathon 2025 - Đường chạy của tình yêu

TPO - Nhà báo Phùng Công Sưởng – Tổng biên tập báo Tiền Phong, đồng Trưởng Ban tổ chức Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 66 - năm 2025 nói rằng đây là giải đấu của đam mê, lòng yêu nước, tinh thần và niềm tự hào dân tộc. Quả đúng như vậy, khi hơn 7.000 vận động viên thể hiện tình yêu nồng nàn trên đường chạy Quảng Trị.