Cà Mau: Công bố nguyên nhân nhiều công nhân phải nhập viện sau bữa trưa

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sở Y tế Cà Mau khẳng định, nhiều công nhân của Công ty may Hoàng Tâm nhập viện sau bữa ăn trưa do ngộ độc thực phẩm.

Ngày 7/8, trao đổi với PV, lãnh đạo Sở Y tế Cà Mau khẳng định, vụ nhiều công nhân của Công ty may Hoàng Tâm (xã Lý Văn Lâm, TP. Cà Mau) nhập viện sau bữa ăn trưa do ngộ độc thực phẩm.

“Nguyên nhân công nhân bị ngộ độc do ăn thực phẩm nhiễm vi sinh vật gây bệnh. Sở Y tế sẽ trình UBND tỉnh xử phạt doanh nghiệp vi phạm theo quy định”, lãnh đạo Sở Y tế Cà Mau thông tin.

Cũng theo lãnh đạo Sở Y tế Cà Mau, mẫu nước uống lấy mẫu tại Công ty may Hoàng Tâm và mẫu nước chế biến đồ ăn tại cơ sở cung cấp suất ăn đều có một số chỉ tiêu vượt quy định.

Cà Mau: Công bố nguyên nhân nhiều công nhân phải nhập viện sau bữa trưa ảnh 1

Công ty may Hoàng Tâm.

Trước đó, như Tiền Phong thông tin, trưa 24/7, hơn 400 công nhân Công ty may Hoàng Tâm ăn trưa tại công ty. Hơn 1 giờ đồng hồ sau bữa ăn, khoảng 15 công nhân có dấu hiệu mệt mỏi, buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy…

Sau đó, có 7 công nhân triệu chứng nhẹ đến phòng Y tế của công ty lấy thuốc uống và được cho về nhà nghỉ ngơi, theo dõi thêm; còn 8 công nhân biểu hiện nặng phải nhập viện cấp cứu.

Theo Bệnh viện Đa khoa Cà Mau, 7/7 trường hợp nhập viện bị rối loạn tiêu hóa do ngộ độc thực phẩm. Các trường hợp đã ổn định, xuất viện và đã đi làm lại.

MỚI - NÓNG