Cà Mau chỉ đạo làm rõ nguyên nhân vụ nhiều công nhân nhập viện nghi ngộ độc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tỉnh Cà Mau đang kiểm tra, làm rõ nguyên nhân và có biện pháp xử lý vụ nhiều công nhân của Công ty may Hoàng Tâm nghi bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa.

Ngày 31/7, nguồn tin của PV Tiền Phong, ông Nguyễn Minh Luân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã ký văn bản về việc xử lý vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại Công ty may Hoàng Tâm (xã Lý Văn Lâm, TP. Cà Mau).

Theo đó, Sở Y tế được giao chủ trì, phối hợp với đơn vị có liên quan kiểm tra, làm rõ nguyên nhân và có biện pháp xử lý theo đúng quy định; tiếp tục bám sát tình hình, chỉ đạo các biện pháp phù hợp ngăn ngừa, xử lý vụ việc.

Cà Mau chỉ đạo làm rõ nguyên nhân vụ nhiều công nhân nhập viện nghi ngộ độc ảnh 1

Công ty may Hoàng Tâm.

Trước đó, như Tiền Phong thông tin, trưa 24/7, hơn 400 công nhân Công ty may Hoàng Tâm ăn trưa tại công ty. Hơn 1 giờ đồng hồ sau bữa ăn, khoảng 15 công nhân có dấu hiệu mệt mỏi, buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy…

Sau đó, có 7 công nhân triệu chứng nhẹ đến phòng Y tế của công ty lấy thuốc uống và được cho về nhà nghỉ ngơi, theo dõi thêm; còn 8 công nhân biểu hiện nặng được công ty đưa tới Bệnh viện Đa khoa Cà Mau cấp cứu (1 trường hợp ổn định đã xuất viện).

Để làm rõ nguyên nhân vụ việc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cà Mau đã lấy các mẫu thức ăn, nước lưu tại cơ sở gửi kiểm nghiệm.

MỚI - NÓNG