Số bệnh nhân nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì tăng lên 469 ca

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đến ngày 3/5, số ca nhập viện nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì tiếp tục tăng, ghi nhận 469 ca nhập viện. 

Ngày 3/5, thông tin từ Sở Y tế Đồng Nai cho biết, tính tới 7 giờ cùng ngày, các bệnh viện tại TP Long Khánh đã tiếp nhận cấp cứu 469 ca nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì.

Số bệnh nhân nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì tăng lên 469 ca ảnh 1

Các bệnh nhi đang được chăm sóc tại Bệnh viện Nhi Đồng Đồng Nai

Trong số đó, Bệnh viện Đa khoa Long Khánh đang điều trị cho 321 ca, xuất viện 19 ca, cấp toa thuốc cho bệnh nhân điều trị tại nhà là 96 ca, chuyển viện 11 ca. Bệnh viện Đa khoa cao su Đồng Nai tiếp nhận chữa trị 22 ca, trong đó có 9 trẻ em và không có ca nặng.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh đã lập thêm 1 đơn vị cấp cứu và điều trị ngộ độc với quy mô 70 giường bệnh để tập trung tiếp nhận và điều trị các trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm, do đó, không xảy ra quá tải bệnh. Đồng thời bệnh viện đã huy động toàn bộ y, bác sĩ tập trung cấp cứu, chữa trị bệnh nhân.

Tại Bệnh viện Nhi Đồng Đồng Nai, đơn vị này đã tiếp nhận 12 ca chuyển viện từ Bệnh viện Long Khánh, có 5 ca nặng, trong đó có 2 bệnh nhi thở máy, lọc máu đã có chuyển biến tốt.

Theo đánh giá của Sở Y tế Đồng Nai thì số ca nghi ngộ độc đang tăng nhưng sức khỏe bệnh nhân đã ổn định sau khi nhập viện. Các y, bác sĩ của các bệnh viện vẫn làm tốt công tác cấp cứu, khám chữa bệnh cho những nạn nhân của vụ việc này.

Như đã thông tin các bệnh nhân nhập viện cấp cứu từ sáng ngày 1/5 với triệu chứng nôn ói, tiêu chảy nghi ngộ độc thực phẩm. Các bệnh nhân đều ăn bánh mì mua từ tiệm bánh mì Băng (tại phường Xuân Bình, TP Long Khánh) vào sáng và chiều ngày 30/4. Khoảng 3-4 giờ sau thì xuất hiện triệu chứng ngộ độc thực phẩm. Hiện cơ quan chức năng đã kiểm tra tạm đình chỉ hoạt động tiệm bánh mì này từ trưa ngày 1/5 để làm rõ nguyên nhân.

Ngày 3/5, đoàn kiểm tra của Bộ Y tế làm việc tại Đồng Nai để kiểm tra vụ việc.

MỚI - NÓNG