Sữa và các hoa quả chua
Sữa sẽ bị kết tủa khi kết hợp với các hoa quả chua như cam hoặc chanh.
Tính axit tạo ra trong phản ứng này có thể gây ra chứng ợ nóng, các vấn đề về tiêu hóa, và đau bụng.
Nếu bột yến mạch của bạn cũng có sữa, thì tốt nhất không nên cho thêm các loại hoa quả chua vào món cháo yến mạch buổi sáng.
Để tránh hoa quả chua gây tác động không mong muốn, tốt nhất hãy uống nước cam, nước chanh 20 phút trước các bữa ăn có chứa sữa.
Hamburger và đồ rán
Những món ăn này thực sự phổ biến trên toàn cầu, nhưng đáng tiếc, nó hoàn toàn không tốt cho sức khỏe.
Một chiếc bánh hamburger và khoai tây chiên là món đồ ăn nhanh tuyệt vời nhưng nó lại làm cho sức khỏe của bạn cũng trở nên hao mòn ‘nhanh’ không kém.
Sự kết hợp giữa đạm động vật và tinh bột, chất béo hoàn toàn không phải là một lựa chọn tốt cho sức khỏe của bạn.
Nước trái cây và bánh mì
Bánh mì, bánh quy hay bánh ngọt chứa nhiều đường, nhiều tinh bột, nếu ăn thường xuyên có thể gây tăng cân. Còn nước hoa quả có vẻ giàu dinh dưỡng nhưng nước ép 100% từ hoa quả lại cũng chứa khá nhiều đường. Nếu uống với lượng hạn chế sẽ không sao nhưng nếu dùng thường xuyên 2 món này kết hợp với nhu sẽ khiến trẻ tiêu thụ quá nhiều, dẫn tới béo phì và còn gây sâu răng.
Trứng và thịt xông khói
Sự kết hợp này được nhiều người yêu thích nhưng các nhà khoa học lại phản đối điều này. Vì cơ thể chúng ta sẽ phải tiêu tốn rất nhiều năng lượng để tiêu hóa bộ đôi trứng và thịt xông khói giàu protein.
Đó là lý do tại sao nếu ăn trứng và thịt xông khói cho bữa ăn sáng, chúng ta sẽ mất gần hết năng lượng vào buổi sáng để tiêu thụ nó.
Các axit phytic được tìm thấy trong các loại cám gạo sẽ không hòa tan khi nó được kết hợp với canxi và magiê. Nó cũng khiến cơ thể khó hấp thụ các khoáng chất.
Ngũ cốc và nước cam
Ăn ngũ cốc và uống nước cam vào buổi sáng sẽ tạo gánh nặng cho dạ dày và gây khó chịu. Các axit trong nước cam làm giảm đáng kể hoạt động của enzyme có trách nhiệm phá vỡ carbohydrate.
Vì vậy, không nên kết hợp các loại ngũ cốc với bất kỳ loại trái cây hoặc trái cây chua nào khác.
Ngũ cốc và sữa là 2 thực phẩm cực kỳ phổ biến trong khẩu phần ăn sáng của nhiều người. Sữa chứa casein khi kết hợp làm phá hủy enzyme trong ngũ cốc giàu tinh bột.
Ngũ cốc và sữa
Ngũ cốc và sữa là 2 thực phẩm cực kỳ phổ biến trong khẩu phần ăn sáng của nhiều người. Sữa chứa casein khi kết hợp làm phá hủy enzyme trong ngũ cốc giàu tinh bột.
Thêm nữa, đây là 2 nhóm thực phẩm khác nhau và đều thuộc loại tiêu hóa rất nhanh. Vì vậy, hệ tiêu hóa sẽ bị áp lực khi hấp thụ chúng. Ngoài ra, vì tiêu hóa nhanh nên lượng đường trong máu sẽ tăng giảm đột ngột.
Trứng vịt lộn và rau răm
Đây là món ăn được nhiều người ăn vào bữa sáng và trứng vịt lộn cũng rất phù hợp để ăn vào thời điểm nay. Tuy nhiên sự kết hợp này nên hạn chế ở đàn ông, bởi ăn nhiều rau răm sống sẽ sinh nóng rét, giảm khả năng tình dục ở nam giới.
Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rau răm chứa một số tinh dầu và chất ức chế dục tính. Vì vậy nếu cánh mày râu thích thì nên hạn chế kết hợp bộ đôi này với nhau mỗi khi ăn sáng.
Bánh mì và mứt
Bột mì tinh chế kết hợp với mứt làm tăng gấp đôi lượng carbs, gây ra sự tăng glucose nhanh. Ban đầu bạn sẽ thấy như được tiếp năng lượng nhưng rất nhanh sẽ cảm thấy kiệt sức, mệt mỏi.
Ngoài ra, ăn bánh mì với mứt còn gây khó chịu đường ruột do sự lên men khi bột mì và đường lên men. Không nên ăn bánh mì với mứt vào buổi sáng khi dạ dày bạn đang rỗng.
Sandwich và cà phê
Bạn không nên ăn sandwich và cà phê vào bữa sáng. Bởi các carbs đơn giản trong bánh mì ngăn không cho canxi được tiêu hóa đúng cách và cản trở sự trợ giúp cho hệ thần kinh và tim mạch của bạn.
Quẩy chiên và cháo
Cháo là món ăn được nhiều người lựa chọn cho bữa sáng và đồ ăn kèm với cháo thì không thể thiếu quẩy chiên. Thực tế bộ đôi này kết hợp với nhau không có vấn đề nhưng bản thân quẩy chiên lại có thể ảnh hưởng sức khỏe.
Trong quá trình làm quẩy chiên, một số người có thể cho thêm phèn chua, soda vào trong bột mì để làm cho quẩy phồng, xốp, giòn. Phèn chua là một loại muối nhôm (nhôm sunfat hydrat), là tác nhân chính gây hại thận.
Trứng và sữa đậu nành
Buổi sáng, mọi người thường có thói quen ăn trứng kết hợp với uống sữa đậu nành mà không biết rằng, protein trong trứng sẽ kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành, gây cản trở quá trình phân hủy và hấp thụ protein trong cơ thể.
Sự kết hợp này được nhiều người yêu thích nhưng các nhà khoa học lại phản đối điều này. Vì cơ thể chúng ta sẽ phải tiêu tốn rất nhiều năng lượng để tiêu hóa bộ đôi trứng và thịt xông khói giàu protein