Phụ tá nói ông Trump đang 'hạnh phúc hơn bao giờ hết' dù sắp bị xét xử

Cựu Tổng thống Donald Trump. Ảnh: AP
Cựu Tổng thống Donald Trump. Ảnh: AP
TPO - Cựu Tổng thống Donald Trump dường như rất thoải mái sau khi nhiệm kì của ông ở Nhà Trắng kết thúc, phụ tá cấp cao Jason Miller tiết lộ hom thứ Bảy.

Theo Miller, ông Trump rời thủ đô Washington với tâm trạng rất tốt, và đang tận hưởng những giây phút yên bình bên gia đình.

Phu nhân Melania được cho là cũng rất vui vẻ với tình hình hiện tại.

Phụ tá Miller cho biết đây là lần đầu tiên sau nhiều năm, ông thấy cựu Tổng thống thực sự được thư giãn.

Miller được cho là đã có mặt trên chuyến bay đưa ông Trump và gia đình đến khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Palm Beach, bang Florida.

Miller khẳng định ông Trump “cảm thấy hạnh phúc" hơn bao giờ hết và thậm chí còn vui mừng khi không phải đối mặt với làn sóng chỉ trích trên mạng xã hội.

Trước đó, Twitter, Facebook và Youtube đều đã đóng tài khoản của ông Trump vì có nội dung kích động sau vụ người biểu tình xông vào Điện Capitol ngày 6/1.

Phụ tá Miller tuần trước tỏ ra tự tin, rằng ông Trump sẽ được tuyên trắng án trong phiên tòa sắp tới tại Thượng viện.

Hạ viện đã thông qua nghị quyết luận tội ông Trump vào ngày 13/1 với tội danh "kích động nổi dậy". Các phiên tranh tụng trong phiên tòa luận tội ông Trump sẽ bắt đầu vào thứ Hai, 8/2.

Luật sư của ông Trump và Bruce Castor Jr. và David Schoen cho biết ông Trump sẽ không xuất hiện để làm chứng trong phiên tòa luận tội, vì nhóm bào chữa cho rằng cựu Tổng thống đang phải trải qua một quy trình pháp lý vi hiến.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Đoàn chuyên gia từ Hàn Quốc làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào tháng 9/2020.
Năm bộ cùng kiểm soát chuyên gia nước ngoài nhập cảnh
TPO - Việc kiểm soát, giám sát các chuyên gia nước ngoài nhập cảnh Việt Nam được thực hiện bởi 5 bộ: Y tế, Ngoại giao, Quốc phòng, Công an, Giao thông vận tải (GTVT). Bộ GTVT đã giao các cơ quan trực thuộc liên quan rà soát lại toàn bộ quy trình nhập cảnh của các chuyên gia, lao động kỹ thuật cao người nước ngoài để phòng, chống dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Chưa rõ địa điểm cụ thể của đợt diễn tập lần này. Các thông tin chỉ nói nó diễn ra "ngoài khơi Jakarta".

Trung Quốc, Indonesia tập trận hải quân chung

TPO - Các cuộc tập trận sẽ "giúp cải thiện khả năng phối hợp giữa các tàu chiến, làm sâu sắc hơn liên lạc chuyên nghiệp, tăng cường sự tin cậy và hợp tác lẫn nhau", chỉ huy của lực lượng hải quân Trung Quốc tham gia diễn tập nói.
Tank Boat

Indonesia hạ thủy tàu tên lửa cỡ nhỏ tự chế tạo chuyên tuần tra biển

TPO - Mặc dù là tàu nhỏ, thủy thủ đoàn chỉ có 4 người nhưng con tàu được mệnh danh là "Thuyền tăng" này có thể mang tới 60 binh sỹ, được trang bị pháo 30mmm và giàn phóng tên lửa phía đuôi tàu. Tốc độ tối đa của con tàu hai thân này lên tới 40 hải lý/giờ, tương đương 74km/h. Còn tàu dài 18m nhưng chưa có thông tin về lượng choán nước, có thể được sử dụng để tuần tra các vùng biển xung quanh Indonesia.