Phu nhân ông Kim Jong-un thăm núi thiêng Kim Cương sau 4 tháng ẩn mình

TPO - Bà Ri Sol-ju – Đệ nhất phu nhân Triều Tiên hộ tống Chủ tịch Kim Jong-un trong chuyến thăm núi thiêng Kim Cương. Đây là lần xuất hiện đầu tiên của bà Ri sau 4 tháng không xuất hiện trước công chúng.
Phu nhân ông Kim Jong-un thăm núi thiêng Kim Cương sau 4 tháng ẩn mình ảnh 1 Hãng thông tấn KCNA hôm nay, 23/10, đưa tin Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un vừa có chuyến thăm khu nghỉ dưỡng núi Kim Cương ở bờ biển phía Đông nước này.
Phu nhân ông Kim Jong-un thăm núi thiêng Kim Cương sau 4 tháng ẩn mình ảnh 2 Đáng chú ý, trong chuyến thăm, ông Kim ra lệnh phá bỏ “tất cả các công trình có vẻ ngoài không phù hợp” do Hàn Quốc xây dựng, và dựng lên những “cơ sở dịch vụ hiện đại” của riêng Triều Tiên, phù hợp với cảnh quan thiên nhiên của núi Kim Cương.
Phu nhân ông Kim Jong-un thăm núi thiêng Kim Cương sau 4 tháng ẩn mình ảnh 3 “Ngọn núi đã bị bỏ hoang hơn 10 năm, trong khi khu vực này xứng đáng được phát triển hơn thế. Chủ tịch Kim đã chỉ trích chính sách phụ thuộc rất sai lầm của những người đi trước, khi dựa vào các quốc gia khác giữa lúc đất nước mình còn chưa đủ mạnh”, KCNA cho biết.
Phu nhân ông Kim Jong-un thăm núi thiêng Kim Cương sau 4 tháng ẩn mình ảnh 4 Các tour tham quan tới núi Kim Cương được triển khai từ năm 1998 trong bối cảnh quan hệ liên Triều tan băng. Nhưng hoạt động du lịch tại khu vực này đã bị đình chỉ vào năm 2008 sau khi một nữ du khách bị binh sĩ Triều Tiên bắn tử vong.
Phu nhân ông Kim Jong-un thăm núi thiêng Kim Cương sau 4 tháng ẩn mình ảnh 5 Chuyến đi của ông Kim tới núi Kim Cương và lời kêu gọi phát triển khu vực không có bóng dáng Hàn Quốc dường như là động thái thể hiện sự bất mãn của Bình Nhưỡng, trong bối cảnh việc phá băng quan hệ liên Triều bị chững lại, các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa bị đình trệ giữa Bình Nhưỡng và Washington.
Phu nhân ông Kim Jong-un thăm núi thiêng Kim Cương sau 4 tháng ẩn mình ảnh 6  
Phu nhân ông Kim Jong-un thăm núi thiêng Kim Cương sau 4 tháng ẩn mình ảnh 7 Đặc biệt, chuyến thăm núi Kim Cương còn có sự góp mặt của nhiều quan chức và nhân vật cấp cao khác, như Giám đốc Cơ quan tình báo Jang Kum-chol, Thứ trưởng Ngoại giao Choe Son-hui, em gái Kim Yo-jong và phu nhân Ri Sol-ju.
Phu nhân ông Kim Jong-un thăm núi thiêng Kim Cương sau 4 tháng ẩn mình ảnh 8 Bà Ri xuất hiện trong một số bức ảnh do KCNA công bố, nhưng tên không được nhắc đến trong bài báo.
Phu nhân ông Kim Jong-un thăm núi thiêng Kim Cương sau 4 tháng ẩn mình ảnh 9 Đây là lần xuất hiện công khai đầu tiên của bà Ri trong khoảng 4 tháng, kể từ lần cuối cùng lộ diện khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có chuyến thăm chính thức đầu tiên tới thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên vào ngày 20-21/6.
Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Là một biến thể của máy bay vận tải quân sự Y-20 của Trung Quốc, Y-20U có trọng lượng cất cánh tối đa là 220 tấn

Vì sao vận tải cơ tiếp dầu mới của quân đội Trung Quốc khiến Ấn Độ lo ngại?

TPO - Các chuyên gia Trung Quốc cho rằng sự kết hợp của máy bay tiếp dầu trên không Y-20 với các loại máy bay chiến đấu như J-20 và máy bay ném bom chiến lược H-6N có thể mở rộng đáng kể phạm vi hoạt động của Không quân Giải phóng Quân Nhân dân Trung Quốc và bảo vệ Trung Quốc trước các mũi tấn công từ Tây Thái Bình Dương.
Tank Boat

Indonesia hạ thủy tàu tên lửa cỡ nhỏ tự chế tạo chuyên tuần tra biển

TPO - Mặc dù là tàu nhỏ, thủy thủ đoàn chỉ có 4 người nhưng con tàu được mệnh danh là "Thuyền tăng" này có thể mang tới 60 binh sỹ, được trang bị pháo 30mmm và giàn phóng tên lửa phía đuôi tàu. Tốc độ tối đa của con tàu hai thân này lên tới 40 hải lý/giờ, tương đương 74km/h. Còn tàu dài 18m nhưng chưa có thông tin về lượng choán nước, có thể được sử dụng để tuần tra các vùng biển xung quanh Indonesia.