Phu nhân ông Kim Jong-un thăm núi thiêng Kim Cương sau 4 tháng ẩn mình

TPO - Bà Ri Sol-ju – Đệ nhất phu nhân Triều Tiên hộ tống Chủ tịch Kim Jong-un trong chuyến thăm núi thiêng Kim Cương. Đây là lần xuất hiện đầu tiên của bà Ri sau 4 tháng không xuất hiện trước công chúng.
Phu nhân ông Kim Jong-un thăm núi thiêng Kim Cương sau 4 tháng ẩn mình ảnh 1 Hãng thông tấn KCNA hôm nay, 23/10, đưa tin Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un vừa có chuyến thăm khu nghỉ dưỡng núi Kim Cương ở bờ biển phía Đông nước này.
Phu nhân ông Kim Jong-un thăm núi thiêng Kim Cương sau 4 tháng ẩn mình ảnh 2 Đáng chú ý, trong chuyến thăm, ông Kim ra lệnh phá bỏ “tất cả các công trình có vẻ ngoài không phù hợp” do Hàn Quốc xây dựng, và dựng lên những “cơ sở dịch vụ hiện đại” của riêng Triều Tiên, phù hợp với cảnh quan thiên nhiên của núi Kim Cương.
Phu nhân ông Kim Jong-un thăm núi thiêng Kim Cương sau 4 tháng ẩn mình ảnh 3 “Ngọn núi đã bị bỏ hoang hơn 10 năm, trong khi khu vực này xứng đáng được phát triển hơn thế. Chủ tịch Kim đã chỉ trích chính sách phụ thuộc rất sai lầm của những người đi trước, khi dựa vào các quốc gia khác giữa lúc đất nước mình còn chưa đủ mạnh”, KCNA cho biết.
Phu nhân ông Kim Jong-un thăm núi thiêng Kim Cương sau 4 tháng ẩn mình ảnh 4 Các tour tham quan tới núi Kim Cương được triển khai từ năm 1998 trong bối cảnh quan hệ liên Triều tan băng. Nhưng hoạt động du lịch tại khu vực này đã bị đình chỉ vào năm 2008 sau khi một nữ du khách bị binh sĩ Triều Tiên bắn tử vong.
Phu nhân ông Kim Jong-un thăm núi thiêng Kim Cương sau 4 tháng ẩn mình ảnh 5 Chuyến đi của ông Kim tới núi Kim Cương và lời kêu gọi phát triển khu vực không có bóng dáng Hàn Quốc dường như là động thái thể hiện sự bất mãn của Bình Nhưỡng, trong bối cảnh việc phá băng quan hệ liên Triều bị chững lại, các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa bị đình trệ giữa Bình Nhưỡng và Washington.
Phu nhân ông Kim Jong-un thăm núi thiêng Kim Cương sau 4 tháng ẩn mình ảnh 6  
Phu nhân ông Kim Jong-un thăm núi thiêng Kim Cương sau 4 tháng ẩn mình ảnh 7 Đặc biệt, chuyến thăm núi Kim Cương còn có sự góp mặt của nhiều quan chức và nhân vật cấp cao khác, như Giám đốc Cơ quan tình báo Jang Kum-chol, Thứ trưởng Ngoại giao Choe Son-hui, em gái Kim Yo-jong và phu nhân Ri Sol-ju.
Phu nhân ông Kim Jong-un thăm núi thiêng Kim Cương sau 4 tháng ẩn mình ảnh 8 Bà Ri xuất hiện trong một số bức ảnh do KCNA công bố, nhưng tên không được nhắc đến trong bài báo.
Phu nhân ông Kim Jong-un thăm núi thiêng Kim Cương sau 4 tháng ẩn mình ảnh 9 Đây là lần xuất hiện công khai đầu tiên của bà Ri trong khoảng 4 tháng, kể từ lần cuối cùng lộ diện khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có chuyến thăm chính thức đầu tiên tới thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên vào ngày 20-21/6.
Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG
Công ty Vạn Phát Hưng khởi công dự án Khu dân cư Lacasa, phường Phú Thuận quận 7, khi chưa được chấp thuận đầu tư và chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính
Thanh tra Chính phủ kiến nghị xử lý hơn 2.000 tỷ đồng và 6 triệu USD
TP - Sau quá trình thanh tra công tác quản lý nhà nước và thực hiện pháp luật trong quy hoạch, quản lý xây dựng, đất đai, môi trường đối với khu công nghiệp, khu đô thị cũng như việc chuyển đổi nhà, đất công có vị trí đắc địa sang mục đích khác tại TPHCM (giai đoạn 2010-2016), Thanh tra Chính phủ (TTCP) kiến nghị xử lý về kinh tế hơn 2.000 tỷ đồng, 6 triệu USD và 464 nghìn m2 đất.
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu với báo chí trước khi rời khỏi Anh để sang Brussels Ảnh: AP
NATO xốc lại liên minh, tập trung đối phó Nga - Trung
TP - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm bàn với các đồng minh châu Âu về những nỗ lực đối phó với Trung Quốc và Nga, đồng thời xây dựng lại quan hệ suốt 30 năm giữa Mỹ với liên minh quân sự mà người tiền nhiệm Donald Trump đã hắt hủi.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu với báo chí trước khi rời khỏi Anh để sang Brussels. Ảnh: AP

Tổng thống Mỹ Joe Biden và sứ mệnh hàn gắn quan hệ trong NATO

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm bàn với các đồng minh châu Âu về những nỗ lực đối phó với Trung Quốc và Nga, đồng thời xây dựng lại quan hệ suốt 30 năm giữa Mỹ với liên minh quân sự mà người tiền nhiệm Donald Trump đã hắt hủi.
Nữ hoàng Anh cùng Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phu nhân đi vào trong cung điện. (Ảnh: Reuters)

Nữ hoàng Anh khiến ông Biden nhớ về mẹ

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng Nữ hoàng Anh Elizabeth khiến ông nhớ về người mẹ của mình, và Nữ hoàng đã hỏi ông về nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin khi họ dùng tiệc trà tại cung điện Windsor ngày 13/6.