Ông Kim Jong Un muốn đập cơ sở nghỉ dưỡng của Hàn Quốc trên đỉnh núi biểu tượng

Ông Kim Jong Un đi thăm một nhà kính trồng rau ở Kyongsong. (ảnh: KNCA)
Ông Kim Jong Un đi thăm một nhà kính trồng rau ở Kyongsong. (ảnh: KNCA)
TPO - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vừa nói rằng cơ sở của Hàn Quốc ở khu nghỉ dưỡng trên đỉnh núi Kumgang cần phải dỡ bỏ và xây lại theo cách hiện đại bằng phương pháp của Triều Tiên, hãng thông tấn KCNA đưa tin.

Trong khi đi thị sát khu du lịch bên bờ biển phía đông của Triều Tiên, ông Kim nói rằng đúng là “ý tưởng sai lầm” khi đỉnh núi Kumgang được coi là biểu tượng cho quan hệ hai miền. Ông nhấn mạnh đây là đất của Triều Tiên, nên hoạt động du lịch không nên nằm dưới sự kiểm soát của Hàn Quốc.

“Chúng ta luôn hoan nghênh những người đồng bào từ miền nam nếu họ muốn lên núi Kumgang sau khi nó được xây dựng một cách tuyệt vời để trở thành điểm du lịch tầm cỡ thế giới”, ông Kim nói. 

Theo theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan. (Ảnh: Mofa)

Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam tiếp cận nguồn vắc-xin

TPO - Thăm Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore khẳng định Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vắc-xin ngừa COVID-19, kỹ thuật áp dụng công nghệ cao trong truy vết, xét nghiệm nhanh; nhất trí thúc đẩy lập Nhóm Công tác xây dựng Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về chứng chỉ vắc-xin.
Larry King: "Mỗi sáng tôi đều tự nhủ mọi điều tôi nói ra hôm nay không dạy được tôi điều gì. Nên nếu muốn học hỏi, tôi sẽ phải lắng nghe"

Ông hoàng truyền thông Larry King: Tôi thích nghe tiếng người

TP - Cuộc ra đi thời COVID của Larry King đầu năm nay, giữa lúc dân chúng và truyền thông Mỹ bị tách làm hai nửa không thể dung hòa, đặt ra câu hỏi lớn: “Sau King liệu các cuộc đối thoại hay tranh luận ôn hòa như trong các show Larry King Live của đài CNN có còn khán giả?”. Thiên hạ liệu có tác loạn đối đầu khi hoàng đế truyền thông cổ điển băng hà?