Ông Kim Jong Un muốn đập cơ sở nghỉ dưỡng của Hàn Quốc trên đỉnh núi biểu tượng

Ông Kim Jong Un đi thăm một nhà kính trồng rau ở Kyongsong. (ảnh: KNCA)
Ông Kim Jong Un đi thăm một nhà kính trồng rau ở Kyongsong. (ảnh: KNCA)
TPO - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vừa nói rằng cơ sở của Hàn Quốc ở khu nghỉ dưỡng trên đỉnh núi Kumgang cần phải dỡ bỏ và xây lại theo cách hiện đại bằng phương pháp của Triều Tiên, hãng thông tấn KCNA đưa tin.

Trong khi đi thị sát khu du lịch bên bờ biển phía đông của Triều Tiên, ông Kim nói rằng đúng là “ý tưởng sai lầm” khi đỉnh núi Kumgang được coi là biểu tượng cho quan hệ hai miền. Ông nhấn mạnh đây là đất của Triều Tiên, nên hoạt động du lịch không nên nằm dưới sự kiểm soát của Hàn Quốc.

“Chúng ta luôn hoan nghênh những người đồng bào từ miền nam nếu họ muốn lên núi Kumgang sau khi nó được xây dựng một cách tuyệt vời để trở thành điểm du lịch tầm cỡ thế giới”, ông Kim nói. 

Theo theo Reuters
MỚI - NÓNG
Hà Nội cử 20 chuyên gia hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19
Hà Nội cử 20 chuyên gia hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19
TPO - “Thành phố sẽ cử ngay 16 chuyên gia chống dịch hàng đầu để hỗ trợ cho Bắc Giang. Ngay trong chiều nay (16/5) các chuyên gia sẽ lên đường nhận nhiệm vụ khoanh vùng, truy vết, tư vấn tăng cường phương châm 4 tại chỗ để nhanh chóng khoanh vùng dập dịch”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nêu.

Có thể bạn quan tâm