Phó Thủ tướng: Kết hợp Đông, Tây y trong điều trị bệnh nhân COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Phó Thủ tướng: Kết hợp Đông, Tây y trong điều trị bệnh nhân COVID-19
TPO - Đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại tỉnh Bình Phước, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị địa phương bố trí khu vực điều trị thông thoáng, điều đó sẽ giúp bệnh nhân COVID-19 sớm hồi phục.

Sáng 5/8, đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại tỉnh Bình Phước.

Phó Thủ tướng và đoàn công tác đã đến kiểm tra khu điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến huyện Đồng Phú, có quy mô 150 giường bệnh, hoạt động từ ngày 30/7 đến nay. Bệnh viện đang điều trị 43 ca F0. Trước đó, bệnh viện đã điều trị khỏi 3 ca và đã xuất viện để theo dõi sức khỏe tại nhà.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của bệnh viện trong điều trị bệnh nhân COVID-19. “Kinh nghiệm cho thấy, ngoài phác đồ của Bộ Y tế cần chú ý đến việc kết hợp Đông, Tây y trong điều trị bệnh nhân COVID-19. Ngoài ra, các khu điều trị phải được bố trí khoa học tạo không gian thông thoáng. Tâm lý người bệnh thoải mái sẽ hỗ trợ rất tốt trong quá trình điều trị và sớm hồi phục”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng: Kết hợp Đông, Tây y trong điều trị bệnh nhân COVID-19 ảnh 1

Phó Thủ tướng và đoàn công tác kiểm tra khu điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Bình Phước

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Bình Phước làm tốt công tác điều trị ở tuyến cơ sở điều này giúp giảm áp lực cho tuyến trên. Từ đó, nâng cao năng lực điều trị ở các tuyến.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác đã đến nhà máy Công ty TNHH New Apparel Far Eastern nơi đang thực hiện phương án “3 tại chỗ”. Tại đây, Phó Thủ tướng đã gửi lời động viên người lao động nỗ lực vượt qua khó khăn để đảm bảo công việc. Đồng thời đề nghị lãnh đạo doanh nghiệp đặc biệt quan tâm động viên tinh thần người lao động, tuân thủ các quy định phòng, chống dịch đảm bảo an toàn, hiệu quả nhất.

Báo cáo với Phó Thủ tướng và đoàn công tác, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Phước thông tin, địa phương ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên vào ngày 30/6 tại huyện Chơn Thành.

Phó Thủ tướng: Kết hợp Đông, Tây y trong điều trị bệnh nhân COVID-19 ảnh 2
Phó Thủ tướng: Kết hợp Đông, Tây y trong điều trị bệnh nhân COVID-19 ảnh 3

Phó Thủ tướng kiểm tra tại doanh nghiệp "3 tại chỗ" ở Bình Phước

Đến ngày 5/8, Bình Phước ghi nhận 244 ca mắc COVID-19, trong đó có 22 ca khỏi bệnh. Về năng lực chữa trị, cơ sở y tế tại Bình Phước đảm bảo 1.200 giường bệnh. Hiện số người đang cách ly gần 65.000 người. Bình Phước cần tiêm vắc xin khoảng 700.000 người. Qua 4 đợt tiêm, có khoảng 57.000 người dã tiêm mũi 1 và 13.000 người đã tiêm mũi 2.

Trong 2 tuần đầu giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, có 54.000 người từ các tỉnh về quê khu vực Tây Nguyên đi ngang qua Bình Phước và được tổ chức đoàn hộ tống an toàn. Bình Phước đã thực hiện hoạt động “3 tại chỗ”, “1 cung đường, 2 địa điểm”. Tính đến nay, có 167/174 doanh nghiệp với hơn 25.000 lao động ở Bình Phước thực hiện 2 phương án hoạt động trên.

Bắt đầu từ ngày 6/8, Bình Phước sẽ triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ người bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
TPO - Ngày 18/9, Bộ Y tế đã cho biết đã phê duyệt có điều kiện vắc xin Abdala cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Vắc xin Abdala được phê duyệt theo quy định tại Điều 67 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật dược.

Có thể bạn quan tâm

Bình Dương duy trì thần tốc xét nghiệm và thần tốc tiêm vắc xin để kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh

Bình Dương dồn lực ‘đánh’ vào tâm dịch để xanh hóa toàn tỉnh sau 20/9

TPO - Với quyết tâm sau 20/9 xanh hóa toàn bộ, tỉnh Bình Dương huy động lực lượng “đánh” vào các “vùng đỏ”, “điểm đỏ” còn lại. Địa phương sẽ duy trì xét nghiệm diện rộng, cho cách ly, điều trị tại nhà F0 không có triệu chứng, xây dựng mô hình trạm y tế lưu động để phục vụ người dân.