Người phụ nữ ở Bình Phước bán căn nhà gỗ ủng hộ quỹ phòng chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bí thư Tỉnh đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy cho biết trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhằm đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch, những ngày qua địa phương đã kêu gọi và nhận được sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân, trong đó có cộng đồng nữ doanh nhân.

Theo đó, nhằm chung tay hỗ trợ địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, trong những ngày qua, các mạnh thường quân trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã hưởng ứng lời kêu gọi từ các cấp, hội, đoàn thể.

Bà Giang Thị Lan Thu (Giám đốc Công ty Cổ phần Dược vật tư y tế Dopharco, TP Đồng Xoài), Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Phước cho biết, hội đã góp gần 1,9 tỷ đồng để hỗ trợ Chợ Nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, đóng góp cho Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 và “trợ sức” các tuyến đầu ngăn dịch.

Người phụ nữ ở Bình Phước bán căn nhà gỗ ủng hộ quỹ phòng chống dịch ảnh 1
Người phụ nữ ở Bình Phước bán căn nhà gỗ ủng hộ quỹ phòng chống dịch ảnh 2

Hội nữ doanh nhân và Tỉnh đoàn Bình Phước đến hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch

Trước đó, trong 2 ngày 30 và 31/7, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Phước, Chi hội Nữ doanh nhân TP Đồng Xoài đã cùng Tỉnh Đoàn Bình Phước trao nguồn hỗ trợ trị giá gần 270 triệu đồng cho 4 huyện trong tỉnh, nơi xuất hiện dịch bệnh. Trao 1.000 bộ đồ bảo hộ y tế, 30.000 khẩu trang tổng trị giá 120 triệu đồng cho Bệnh viện dã chiến TP Đồng Xoài.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Minh (Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn thiết kế đầu tư và xây dựng Thanh Minh) - Chi hội trưởng Chi hội Nữ doanh nhân TP Đồng Xoài nói: “Tôi vận động được một nguồn quỹ hỗ trợ phòng chống dịch từ các chị em trong Chi hội và các nhà hảo tâm, nhất là chị Nguyễn Thị Hồng Vân - chủ cửa hàng buôn bán góp 1 căn nhà gỗ trị giá 140 triệu đồng vào quỹ này.”

Người phụ nữ ở Bình Phước bán căn nhà gỗ ủng hộ quỹ phòng chống dịch ảnh 3

Hỗ trợ lực lượng y tế tham gia phòng chống dịch

Người phụ nữ ở Bình Phước bán căn nhà gỗ ủng hộ quỹ phòng chống dịch ảnh 4

Nhiều tấn hàng hóa được chuyển đến các khu vực phong tỏa

Trong khi đó, nữ doanh nhân Trần Thị Hoài Sơn - Giám đốc Công ty TNHH MTV Xây dựng Hoài Sơn (TP Đồng Xoài) đã cùng Tỉnh đoàn Bình Phước trao các nguồn lực trị giá gần 55 triệu đồng cho các tuyến đầu chống dịch.

Trong chương trình “Tiếp lửa yêu thương” do Tỉnh Đoàn tổ chức, doanh nhân Trần Thị Hoài Sơn vận động và các hội viên đóng góp hàng chục tấn nhu yếu phẩm thiết yếu. “Khi tôi phát động quyên góp trên mạng xã hội để tiếp sức vùng dịch, nhiều doanh nghiệp và nhà hảo tâm đã nhanh chóng ủng hộ. Tôi thấy tình người rất lớn từ khắp nơi”, chị Trần Thị Hoài Sơn nói.

Người phụ nữ ở Bình Phước bán căn nhà gỗ ủng hộ quỹ phòng chống dịch ảnh 5
Người phụ nữ ở Bình Phước bán căn nhà gỗ ủng hộ quỹ phòng chống dịch ảnh 6

Hội viên nữ doanh nhân tham gia nấu hàng nghìn suất ăn hỗ trợ người dân khu vực phong tỏa

Ngoài hỗ trợ lương thực, chị Bùi Thị Thu Phương (Chi hội Nữ doanh nhân huyện Lộc Ninh) tham gia “Bếp cơm 0 đồng” trong suốt 10 ngày qua, tặng 3.000 hộp cơm, 1.500 chai nước mát cho khu phong tỏa và chốt chặn dịch; trao 100 gối, 30 mùng, 50 mền, chiếu cho khu cách ly, góp 200 kg gạo cho Hội Chữ thập đỏ địa phương.

Không chỉ hỗ trợ các địa phương trong tỉnh Bình Phước, Hội Nữ doanh nhân tỉnh này cùng các doanh nghiệp quyên góp các nguồn lực và vận chuyển nhiều tấn lương thực trên “Chuyến xe nghĩa tình” đến TP.HCM để hỗ trợ người dân tâm dịch vượt qua khó khăn.

Người phụ nữ ở Bình Phước bán căn nhà gỗ ủng hộ quỹ phòng chống dịch ảnh 7

Hỗ trợ trang thiết bị phục vụ bệnh viện dã chiến đầu tiên tại tỉnh Bình Phước

Tính đến nay, Bình Phước ghi nhận 220 ca mắc COVID-19. Địa phương này đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

MỚI - NÓNG
Thiết kế cầu Trần Hưng Đạo
Tư vấn TEDI nói gì về những ý kiến trái chiều xung quanh thiết kế cầu Trần Hưng Đạo?
TPO - “Cầu Trần Hưng Đạo không chỉ mang xứ mệnh đảm bảo giao thông mà còn là công trình kiến trúc hài hòa để tồn tại cả 100 năm... Do vậy Hội đồng kiến trúc sẵn sàng lắng nghe ý kiến của người dân, học giả, kiến trúc sư” - Đơn vị thiết kế cầu Trần Hưng Đạo cho biết.

Có thể bạn quan tâm