Phó Thủ tướng Đức đến Việt Nam dự Hội nghị châu Á Thái Bình Dương

TPO - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Năng lượng Liên bang Đức Sigmar Gabriel đến Việt Nam từ 18 -22/11, cùng đi có các nghị sĩ đại diện cho tất cả các đoàn nghị sĩ của các đảng trong quốc hội Đức và các doanh nghiệp Đức.

Theo thông cáo báo chí từ Đại sứ quán Đức tại Việt Nam, chặng đầu tiên của chuyến đi là Hà Nội. Tại đây Bộ trưởng Liên bang sẽ có các cuộc hội kiến với Bộ trưởng Bộ Kế hoạch, Đầu tư Bùi Quang Vinh và Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng. Ngày hôm sau tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ trưởng Gabriel sẽ cùng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch Ủy ban Châu Á -Thái Bình Dương của giới kinh tế Đức TS. Hubert Lienhard khai mạc Hội nghị Châu Á -Thái Bình Dương lần thứ 14 của giới kinh tế Đức (APK). Năm nay cũng sẽ có khoảng 700 doanh nghiệp từ Đức và khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đến dự hội nghị APK.

Phó Thủ tướng Đức đến Việt Nam dự Hội nghị châu Á Thái Bình Dương ảnh 1

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Năng lượng Liên bang Đức Sigmar Gabriel

Bộ trưởng Gabriel nói: ‘‘Hội nghị APK tạo điều kiện tuyệt vời để tiếp tục tăng cường quan hệ kinh tế không chỉ với nước chủ nhà năm nay là Việt Nam, mà còn rộng hơn thế nữa. Là khu vực tăng trưởng mạnh mẽ‚ toàn bộ khu vực Châu Á -Thái bình Dương ngày càng trở nên quan trọng hơn đối với các doanh nghiệp Đức. Bên cạnh những nước lớn ở Đông Á, 10 nước ASEAN ngày càng có vai trò kinh tế và chính trị quan trọng hơn. Đặc biệt Việt Nam là một trong những đối tác chính của Đức trong khu vực này.“

   

Bên lề hội nghị Bộ trưởng Gabriel sẽ có các cuộc gặp song phương với các vị bộ trưởng đến từ khu vực Châu Á -Thái Bình Dương và với Tổng thư ký ASEAN Lê Lương Minh. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, bên cạnh chương trình đi thăm doanh nghiệp, bộ trưởng còn dự kiến gặp gỡ sinh viên trường Đại học Việt -Đức.

MỚI - NÓNG