Phó Thủ tướng chỉ đạo xử lý vụ phá rừng nghiến cổ thụ

TP - Liên quan tới tình trạng lâm tặc chặt phá rừng nghiến cổ thụ trên địa bàn tỉnh Hà Giang gần đây, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa có ý kiến chỉ đạo xử lý. 

Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Hà Giang chỉ đạo các cơ quan chức năng tập trung xử lý dứt điểm tình trạng khai thác, chế biến, mua, bán, vận chuyển trái phép các loại gỗ nghiến, trai trong rừng tự nhiên theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. 

Trước đó, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hà Giang phối hợp với các lực lượng chức năng của tỉnh và huyện Vị Xuyên đã bắt giữ một vụ gỗ nghiến được sơ chế dạng thớt lớn nhất từ trước đến nay ở Hà Giang. Bước đầu lực lượng chức năng xác định rất nhiều cây gỗ nghiến có tuổi đời hàng trăm năm, đường kính từ 1-2m đã bị lâm tặc đốn hạ, sơ chế thành những khúc gỗ dạng thớt bán cho các đầu nậu rồi vận chuyển bán sang Trung Quốc.

MỚI - NÓNG
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
TPO - Theo một số chuyên gia giao thông, việc mang theo bạt che nắng có thể bị vi phạm vào quy định chở hàng cồng kềnh, làm ảnh hưởng tới kích thước thực tế của xe, dẫn tới hình phạt hành chính. Đồng thời, nếu không được cố định chắc chắn, tấm bạt có thể văng ra khỏi xe khi di chuyển, gây nguy hiểm cho các phương tiện xung quanh.