Phố núi Pleiku miễn phí vé vào Biển Hồ Pleiku cho VĐV Tiền Phong Marathon

0:00 / 0:00
0:00
Vé vào lâm viên Biển Hồ Pleiku sẽ được miễn phí cho các VĐV. Ảnh: Phan Nguyên
Vé vào lâm viên Biển Hồ Pleiku sẽ được miễn phí cho các VĐV. Ảnh: Phan Nguyên
TPO - Thành phố Pleiku (Gia Lai) sẽ miễn phí vé vào cổng khi tham quan du lịch, tập luyện tại khu lâm viên Biển Hồ Pleiku (hồ Tơ Nưng) cho các đoàn vận động viên tham gia giải Tiền Phong Marathon năm 2021.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Đặng Toàn Thắng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Pleiku cho biết, đã có công văn triển khai việc miễn phí vé vào cổng đối với các đoàn vận động viên tham gia giải Tiền Phong Marathon khi tham quan du lịch, tập luyện tại khu lâm viên Biển Hồ Pleiku.

Cùng với đó, theo ông Thắng, UBND thành phố giao UBND các xã, phường (Tây Sơn, Hoa Lư, Thống Nhất, Đống Đa, Yên Thế, Biển Hồ) thông báo cho toàn thể nhân dân được biết kế hoạch tổ chức giải Tiền Phong Marathon (từ 27-28/3/2021), cũng như lộ trình thi đấu của giải.

Đặc biệt, thành phố giao UBND các xã, phường vận động nhân dân dọn vệ sinh môi trường tại địa điểm tổ chức sự kiện và đường chạy trên địa bàn thành phố.

Ngoài ra, thành phố sẽ tổ chức tuyên truyền tới người dân địa phương được biết và tham gia hỗ trợ giải như đảm bảo an toàn giao thông; không điều khiển phương tiện đi vào các tuyến đường thi đấu trong thời gian diễn ra giải, không thả rông gia súc có thể gây nguy hiểm cho vận động viên chạy, giữ gìn vệ sinh môi trường trong những ngày tổ chức giải…

Không những thế, ông Thắng nói đã giao UBND phường Tây Sơn chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan xây dựng phương án và bố trí địa điểm trông giữ xe, cử lực lượng hướng dẫn sắp xếp xe ra, vào khu vực quy định.

Ngoài ra, UBND thành phố Pleiku cũng giao phòng Quản lý đô thị chủ trì kiểm tra, sửa chữa mặt đường và hệ thống điện chiếu sáng công cộng trên các trục đường chạy nhằm đảm bảo an toàn cho các vận động viên thi đấu.

Cùng với đó, ông Thắng giao Phòng Kinh tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu, đề xuất UBND thành phố Pleiku tổ chức các gian hàng ẩm thực và bán hàng lưu niệm phục vụ các lực lượng tham gia giải và du khách tham gia, thời gian từ 25-28/3/2021.

Phố núi Pleiku miễn phí vé vào Biển Hồ Pleiku cho VĐV Tiền Phong Marathon ảnh 4 Photo: ..
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sầu riêng đầu mùa đắt khách, cà chua Lâm Đồng giá nửa triệu đồng/kg

Sầu riêng đầu mùa đắt khách, cà chua Lâm Đồng giá nửa triệu đồng/kg

TPO - Những ngày này, trên nhiều tuyến phố và siêu thị ở Hà Nội tràn ngập sầu riêng, giá sầu riêng đang rất cao 150.000-170.000 đồng/kg. Giống cà chua Nhật Bản, trồng tại huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) có giá cao nhưng loại cà chua này có độ ngọt và hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Ô tô điện siêu rẻ giá 100.000 triệu đồng cực đắt hàng ở Trung Quốc.
Vietcombank muốn dùng hơn 10 ngàn tỷ lợi nhuận để tăng vốn

Vietcombank muốn dùng hơn 10.000 tỷ lợi nhuận để tăng vốn 'khủng'

TPO - Sáng  23/4, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank - mã chứng khoán VCB) tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2021 tại Ecopark (Hưng Yên). Đặc biệt năm nay ngân hàng lên kế hoạch tăng mạnh vốn điều lệ lên trên 50.000 tỷ đồng , vượt qua các ngân hàng trong nhóm Big 4, và lớn nhất trong các ngân hàng Việt. 
Doanh nghiệp dệt may phấn khởi vì “rủng rỉnh” đơn hàng (ảnh tại Cty May Sài Gòn 3)

Dệt may 'rủng rỉnh' đơn hàng

TP - Với gần 9 tỷ USD thu về trong quý I/2021, tăng 6% so cùng kỳ, đã cho thấy xuất khẩu của ngành dệt may Việt Nam đang dần vượt qua cơn bĩ cực và trên đà khởi sắc. Nhiều doanh nghiệp (DN) cũng đã rủng rỉnh đơn hàng đến tháng 8-9/2021.