Phố núi Pleiku miễn phí vé vào Biển Hồ Pleiku cho VĐV Tiền Phong Marathon

0:00 / 0:00
0:00
Vé vào lâm viên Biển Hồ Pleiku sẽ được miễn phí cho các VĐV. Ảnh: Phan Nguyên
Vé vào lâm viên Biển Hồ Pleiku sẽ được miễn phí cho các VĐV. Ảnh: Phan Nguyên
TPO - Thành phố Pleiku (Gia Lai) sẽ miễn phí vé vào cổng khi tham quan du lịch, tập luyện tại khu lâm viên Biển Hồ Pleiku (hồ Tơ Nưng) cho các đoàn vận động viên tham gia giải Tiền Phong Marathon năm 2021.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Đặng Toàn Thắng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Pleiku cho biết, đã có công văn triển khai việc miễn phí vé vào cổng đối với các đoàn vận động viên tham gia giải Tiền Phong Marathon khi tham quan du lịch, tập luyện tại khu lâm viên Biển Hồ Pleiku.

Cùng với đó, theo ông Thắng, UBND thành phố giao UBND các xã, phường (Tây Sơn, Hoa Lư, Thống Nhất, Đống Đa, Yên Thế, Biển Hồ) thông báo cho toàn thể nhân dân được biết kế hoạch tổ chức giải Tiền Phong Marathon (từ 27-28/3/2021), cũng như lộ trình thi đấu của giải.

Đặc biệt, thành phố giao UBND các xã, phường vận động nhân dân dọn vệ sinh môi trường tại địa điểm tổ chức sự kiện và đường chạy trên địa bàn thành phố.

Ngoài ra, thành phố sẽ tổ chức tuyên truyền tới người dân địa phương được biết và tham gia hỗ trợ giải như đảm bảo an toàn giao thông; không điều khiển phương tiện đi vào các tuyến đường thi đấu trong thời gian diễn ra giải, không thả rông gia súc có thể gây nguy hiểm cho vận động viên chạy, giữ gìn vệ sinh môi trường trong những ngày tổ chức giải…

Không những thế, ông Thắng nói đã giao UBND phường Tây Sơn chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan xây dựng phương án và bố trí địa điểm trông giữ xe, cử lực lượng hướng dẫn sắp xếp xe ra, vào khu vực quy định.

Ngoài ra, UBND thành phố Pleiku cũng giao phòng Quản lý đô thị chủ trì kiểm tra, sửa chữa mặt đường và hệ thống điện chiếu sáng công cộng trên các trục đường chạy nhằm đảm bảo an toàn cho các vận động viên thi đấu.

Cùng với đó, ông Thắng giao Phòng Kinh tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu, đề xuất UBND thành phố Pleiku tổ chức các gian hàng ẩm thực và bán hàng lưu niệm phục vụ các lực lượng tham gia giải và du khách tham gia, thời gian từ 25-28/3/2021.

Phố núi Pleiku miễn phí vé vào Biển Hồ Pleiku cho VĐV Tiền Phong Marathon ảnh 4 Photo: ..
MỚI - NÓNG
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
TPO - Bé gái khóc nhưng nữ giáo viên không dỗ dành mà quát mắng, đồng thời lấy tay dúi vào trán khiến bé suýt ngã. Tiếp đó, cô giáo này tiếp tục bóp miệng rồi nói "gào cái mồm ra này, các cô sợ này, gào to lên". Trong khi đó, một giáo viên ngồi ngay cạnh, chứng kiến toàn bộ sự việc nhưng vẫn thờ ơ, không ngăn cản.
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
TPO - Ngọc Hà – vợ NSND Công Lý - chia sẻ chồng bị ngã ở nhà tắm tối 1/10. Thông tin này khiến nhiều người hâm mộ không khỏi lo lắng bởi sức khỏe nam nghệ sĩ chưa hoàn toàn bình phục sau khi bị đột quỵ hồi tháng 7/2021.