Hàng loạt khách sạn ở Pleiku 'cháy' phòng thời điểm giải Tiền Phong Marathon

0:00 / 0:00
0:00
Núi lửa Chư Đăng Ya, một trong những địa điểm đẹp nhất của Gia Lai
Núi lửa Chư Đăng Ya, một trong những địa điểm đẹp nhất của Gia Lai
TPO - Ít nhất 50 khách sạn, nhà nghỉ ở phố núi Pleiku, Gia Lai “cháy” phòng vào thời điểm Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 62 (Tiền Phong Marathon) năm 2021 diễn ra.

Ngày 16/3, Sở VH-TT&DL Gia Lai cho biết, thành phố Pleiku có 105 khách sạn, nhà nghỉ, nhà khách. Đến nay ít nhất 1.467 phòng của 50 khách sạn, nhà nghỉ ở thành phố này đã có khách đăng ký thời điểm diễn ra giải Tiền Phong Marathon (từ 26-28/3); còn trống 1.374 phòng của 55 khách sạn, nhà nghỉ, nhà khách.

Tiền Phong Marathon tại Gia Lai diễn ra từ ngày 26-28/3/2021 với khoảng 5.000 VĐV thuộc 50 đoàn của các tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc tham gia tranh tài (5km, 10km, 21km và 42,195km). Trong đó có khoảng 500 VĐV chuyên nghiệp và hơn 4,5 nghìn VĐV phong trào. Lễ khai mạc và bế mạc giải được tổ chức tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (thành phố Pleiku).

Ghi nhận của phóng viên Tiền Phong cho thấy, tất cả những khách sạn từ 2 đến 4 sao ở thành phố Pleiku đã “cháy” phòng thời điểm diễn ra giải Tiền Phong Marathon, số ít khách sạn 1 sao, nhà nghỉ, nhà khách còn phòng trống.
Để giải được thành công trọn vẹn, sáng mai 17/3, UBND thành phố Pleiku sẽ họp các cơ quan, đơn vị, UBND các phường để rà soát nhu cầu lưu trú của các VĐV, du khách khi đến tham dự giải Tiền Phong Marathon. Cuộc họp này cũng sẽ triển khai việc tuyên truyền, vận động người dân tạo điều kiện thuận lợi cho các VĐV, du khách đến tham dự giải có nhu cầu lưu trú.
Theo Chủ tịch UBND thành phố Pleiku Nguyễn Hữu Quế, đây là kế hoạch nhằm chủ động trường hợp lượng khách đến thành phố đông.
"Hiện thành phố còn rất nhiều khách sạn, nhà nghỉ chất lượng cao phục vụ Tiền Phong Marathon. Song để không bị động trong mọi tình huống, thành phố chủ động lên kế hoạch rà soát những nhà dân đủ tiêu chuẩn như sạch sẽ, an toàn, chan hoà, đáp ứng nơi lưu trú. Đảm bảo các vận động viên sẽ hài lòng trước sự đón tiếp, phục vụ. Tôi tin đây sẽ là trải nghiệm khó quên khi đến phố núi Pleiku”, ông Quế chia sẻ. 
Hàng loạt khách sạn ở Pleiku 'cháy' phòng thời điểm giải Tiền Phong Marathon ảnh 1  
MỚI - NÓNG