Phó hiệu trưởng bị lộ ảnh 'nóng' trên email nhà trường tiếp tục khiếu nại

TPO - Phó hiệu trưởng trường THCS&THPT Thạnh Thắng (huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ) bị kỉ luật khiển trách vì để lộ ảnh “nóng” trên email của nhà trường. Không đồng ý với quyết định trên và cho rằng mình bị oan, vị Phó hiệu trưởng tiếp tục làm đơn khiếu nại.
Phó hiệu trưởng bị lộ ảnh 'nóng' trên email nhà trường tiếp tục khiếu nại ảnh 1 Ông T. cho rằng mình bị oan và tiếp tục làm đơn khiếu nại.

Ngày 30/10, Ủy ban kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Vĩnh Thạnh (TP Cần Thơ) cho biết, đã ban hành và triển khai quyết định kỷ luật đối với ông T.Q.T - Phó hiệu trưởng Trường THCS&THPT Thạnh Thắng bằng hình thức khiển trách. Do trước đó, ảnh “nóng” của ông này bị phát hiện có trong email của nhà trường.

UBKT Huyện ủy Vĩnh Thạnh kết luận, ông T. là phó bí thư chi bộ, hiệu phó trường nhưng thiếu gương mẫu, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống của người cấp uỷ viên. Thể hiện ý thức tổ chức kỷ luật kém.

Vi phạm của ông T. làm ảnh hưởng đến uy tín của bản thân, chi bộ và nhà trường.

Tuy nhiên, ông T.Q.T không đồng ý với kết luận trên và cho rằng bản thân bị oan nên ông tiếp tục làm đơn khiếu nại.

Ông T. trình bày, ngày 04/5, UBKT, Ban Tuyên giáo và Công an huyện Vĩnh Thạnh họp tổ chức lấy ý kiến kỷ luật đảng viên đối với ông trong khi phía công an chưa đưa ra được kết luận tại sao có những hình ảnh cá nhân của ông trên email của trường.

“Việc tôi chụp ảnh cá nhân là chuyện riêng tư và đã xóa hình ảnh ngay sau đó. Tuy nhiên, do tính năng thông minh nên điện thoại đã đồng bộ lên google ảnh trong email của nhà trường. Điều này chứng minh tôi không vi phạm Điều lệ Đảng, không có biểu hiện thiếu gương mẫu, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống của người cấp ủy viên. Bản thân luôn có ý thức tổ chức kỷ luật cao” – ông T.QT nói.

Ông T. cũng cho rằng, việc kết luận ông làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân, chi bộ và nhà trường là chưa phù hợp. Do ông không phát tán, không lưu giữ, không chia sẻ cho người khác những hình ảnh cá nhân của mình.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho biết, đã kết thúc thanh tra các vụ việc liên quan đến Trường THCS&THPT Thạnh Thắng, trong đó có vụ việc của ông T. và hiện đang tổng hợp các biên bản làm việc, cuộc họp để làm báo cáo gửi giám đốc Sở, rồi mới có kết luận chính thức.

Cũng theo ông T., tại cuộc họp lấy phiếu ý kiến kỷ luật đảng đối với ông có 23 người. Kết quả, có 16 phiếu không kỷ luật, 2 phiếu cách chức, 2 phiếu cảnh cáo, 3 phiếu kỉ luật với hình thức khiển trách.

Trước đó, ông T. đã có đơn trình bày gửi các cơ quan chức năng về việc trong lúc làm việc tại trường, cô N.T.H.Th - hiệu trưởng nhà trường yêu cầu ông T. vào văn phòng xem những hình ảnh có trong điện thoại của ông. Trong đó, có những hình ảnh nhạy cảm bán khỏa thân mà cô Th. đã in ra sẵn và báo công an. Có khoảng 8 giáo viên trong trường đã xem và kí xác nhận vào biên bản với lí do: “Phát hiện hình ảnh khiêu dâm trên email trường”.

Ông T. thừa nhận, những hình ảnh bán nude của mình do chính ông chụp trong phòng tắm tại nhà riêng bằng điện thoại và đã xóa đi "nhưng không hiểu sao lại xuất hiện trên email trường".

Công an huyện Vĩnh Thạnh sau đó đã đến trường làm việc và niêm phong, thu giữ điện thoại của ông T. Đồng thời, hiệu trưởng cũng báo cáo vụ việc lên UBKT huyện Vĩnh Thạnh.

Ông T. cho rằng, đây là email chung của trường, không chỉ ông mà hiệu trưởng và một phó hiệu trưởng khác cũng có thể truy cập sử dụng để nhận những thư công khai. Đồng thời, sau khi bị lộ ảnh nhạy cảm, ông T. không còn vào được email của trường nữa.

Trong cuộc họp tại trường, hiệu trưởng đề nghị hình thức kỉ luật đối với ông T. Tuy nhiên, chưa có kết luận rõ ràng vụ việc nên đa số các giáo viên trong trường không đồng ý đề nghị trên.

MỚI - NÓNG
Hà Nội cử 20 chuyên gia hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19
Hà Nội cử 20 chuyên gia hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19
TPO - “Thành phố sẽ cử ngay 16 chuyên gia chống dịch hàng đầu để hỗ trợ cho Bắc Giang. Ngay trong chiều nay (16/5) các chuyên gia sẽ lên đường nhận nhiệm vụ khoanh vùng, truy vết, tư vấn tăng cường phương châm 4 tại chỗ để nhanh chóng khoanh vùng dập dịch”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nêu.

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm 2020- 2021

Thông tin mới kỳ thi vào lớp 10 ở TPHCM

TPO - TPHCM sẽ không thay đổi lịch thi vào lớp 10 nhưng đề thi tuyển sinh năm nay sẽ giảm các câu hỏi phân hóa, câu hỏi khó, tăng câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu để phù hợp với bối cảnh dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến việc học tập của các em học sinh…
Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

TPO - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, tham gia hội thi là dịp các thanh niên tiếp tục được học hỏi, tìm hiểu sâu hơn, khảo nghiệm kiến thức của mình, đặc biệt là trực tiếp nói lên tiếng nói, suy nghĩ của mình, dùng năng lực hùng biện của bản thân để khẳng định hiểu biết về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và khả năng có thể vận dụng sáng tạo trong cuộc sống.
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội Ảnh: Như Ý

Đặt hàng đào tạo giáo viên: Vướng đủ thứ

TP - Bộ GD&ĐT vừa tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định 116/2020 về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm. Hai vấn đề được các đại biểu quan tâm nhiều là vị trí việc làm và ngân sách. Tuy nhiên, những nội dung này đều nằm ngoài kiểm soát của Bộ GD&ĐT.