Kiểm điểm lần 2 nguyên Chánh văn phòng bị tố 'vụng trộm' với vợ bảo vệ

2 lần kiểm điểm nguyên Chánh văn phòng Huyện ủy Cao Lãnh - Ảnh: Kim Hà.
2 lần kiểm điểm nguyên Chánh văn phòng Huyện ủy Cao Lãnh - Ảnh: Kim Hà.
TPO - Ngày 29/10, Ban tuyên giáo Huyện ủy Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) cho biết, sau khi xuất hiện đơn “tố” “vụng trộm” với vợ nhân viên bảo vệ, nguyên Chánh văn phòng Huyện ủy Cao Lãnh đã 2 lần bị Đảng bộ xã Phong Mỹ và Đảng bộ huyện Cao Lãnh tiến hành kiểm điểm.

Liên quan đến việc ông N.T.M (37 tuổi, ngụ xã Nhị Mỹ, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) - nhân viên bảo vệ của UBND huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, tố cáo ông N.V.H - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Phong Mỹ (huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) có quan hệ bất chính với bà N.T.T.N (33 tuổi) - nhân viên tạp vụ Văn phòng Huyện ủy Cao Lãnh (vợ ông M.).

Theo đại diện Ban tuyên giáo Huyện ủy Cao Lãnh, sau khi nhận được đơn tố cáo thường trực Huyện ủy đã giao cho UBKT Huyện ủy để thực hiện quy trình kiểm tra, thẩm tra, xác minh vụ việc. Tuy nhiên, do không đồng ý với kết quả giải quyết của UBKT Huyện ủy nên ông này tiếp tục làm đơn gửi đến Ban thường vụ Huyện ủy.

Đơn vị này đã phân công thành lập đoàn tiếp tục tiến hành thẩm tra xác minh. Nhận thấy việc ông M. “tố” ông H. có hành vi ôm ấp, quan hệ tình dục với bà N. là chưa đủ cơ sở để kết luận và cũng không đến mức phải xử lí kỉ luật.

Mặc dù vậy, xét thấy ông H. có một số hạn chế, khuyết điểm; thiếu tiêu biểu, gương mẫu trong thực hiện trách nhiệm nêu gương và tu dưỡng lối sống nên để xảy ra dư luận xấu làm giảm uy tín cá nhân cũng như tổ chức.

Với những hạn chế, khuyết điểm của ông H., Ban chấp hành Đảng bộ huyện Cao Lãnh đã họp bất thường và tiến hành kiểm điểm sâu. Bản thân ông H. cũng nghiêm túc nhìn nhận khuyết điểm và hứa sẽ khắc phục trong thời gian tới. Trước đó, Đảng bộ xã Phong Mỹ cũng đã kiểm điểm đối với ông này.

Hiện, Ban thường vụ Huyện ủy Cao Lãnh xem xét đánh giá phân loại cán bộ Đảng viên đối với nguyên Chánh văn phòng Huyện ủy theo quy định.

Việc đoàn UBKT Huyện ủy Cao Lãnh làm lộ thông tin người tố cáo là do thành viên trong đoàn vô ý đề cập đến tên người tố cáo trong quá trình làm việc. Qua sự việc này, Ban thường vụ cũng đã kết luận sẽ tiến hành kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với thành viên của đoàn.

Như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 25/10, ông N.T.M (37 tuổi, ngụ xã Nhị Mỹ, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) là nhân viên bảo vệ của Huyện ủy huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, đã có đơn gửi đến cơ quan báo chí.

Trong đơn, ông M tố cáo ông N.V.H - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Phong Mỹ (huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) có quan hệ bất chính với bà N.T.T.N (33 tuổi), nhân viên tạp vụ Văn phòng Huyện ủy Cao Lãnh (vợ ông M.).

Theo đơn tố cáo, khi còn giữ chức Chánh văn phòng Huyện ủy huyện Cao Lãnh, vào khoảng tháng 3/2018, ông H. đã dùng mạng xã hội nhiều lần nhắn tin có nội dung tình cảm cho bà N. và bị ông M. bắt được. Bà N. hứa với chồng sẽ không nhắn tin với ông H. nữa. Nhưng sau khi được điều động về giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Phong Mỹ, ông H. dùng điện thoại bàn của văn phòng để tiếp tục liên lạc với bà N.

"Đến ngày 19/2/2019, Huyện ủy tổ chức Hội trại tòng quân. Ông H. đã đến Văn phòng Huyện ủy để xin nước uống và hẹn vợ tôi sáng hôm sau đến phòng nghỉ của cơ quan này để gặp riêng (phòng nghỉ trưa của ông H. khi còn làm việc ở đây)" - ông M. nói.

Ông M. tố cáo bà N và ông H. "vụng trộm" tại phòng nghỉ của Văn phòng Huyện ủy vào sáng sớm ngày 20/2/2019. Cũng theo ông M, chính vợ ông đã thừa nhận việc này.

Ông M. đã làm đơn tố cáo đến UBKT Huyện ủy Cao Lãnh. Theo ông M, sau khi sự việc xảy ra, ông H. đã tìm gặp ông để xin lỗi và hứa sẽ không liên lạc với bà N. nữa.

MỚI - NÓNG
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
TPO - Theo một số chuyên gia giao thông, việc mang theo bạt che nắng có thể bị vi phạm vào quy định chở hàng cồng kềnh, làm ảnh hưởng tới kích thước thực tế của xe, dẫn tới hình phạt hành chính. Đồng thời, nếu không được cố định chắc chắn, tấm bạt có thể văng ra khỏi xe khi di chuyển, gây nguy hiểm cho các phương tiện xung quanh.