Phố Hàng Mã ngập trong 'biển rác' sau đêm Trung thu

Phố Hàng Mã ngập trong 'biển rác' sau đêm Trung thu
TPO - Tối 1/10 (15/8 âm lịch), tại phố Hàng Mã - Hàng Lược, không khí Trung thu diễn ra náo nhiệt với hàng nghìn người chen chân vui chơi, chụp ảnh, mua sắm .Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau nhiều đường phố đã tràn ngập rác thải do người bán hàng, du khách vứt bỏ tạo ra hình ảnh xấu xí.
Phố Hàng Mã ngập trong 'biển rác' sau đêm Trung thu ảnh 1 Nhiều bạn trẻ, gia đình và các cặp đôi đến đây vui chơi, gặp gỡ và chụp hình lưu niệm, không khí đêm rằm ở đây trở nên náo nhiệt hơn bao giờ hết.
Phố Hàng Mã ngập trong 'biển rác' sau đêm Trung thu ảnh 2 Đến 22h30, dòng người trở về nhà nghỉ ngơi, để lại con phố chỉ còn toàn rác
Phố Hàng Mã ngập trong 'biển rác' sau đêm Trung thu ảnh 3 Rác do khách tham quan vứt và rác từ các cửa hàng ngổn ngang trên đường.
Phố Hàng Mã ngập trong 'biển rác' sau đêm Trung thu ảnh 4
Phố Hàng Mã ngập trong 'biển rác' sau đêm Trung thu ảnh 5 Chị Bùi Thị Hương- công nhân vệ sinh môi trường khu Hàng Mã, cho biết: "Hơn một tuần qua, ngày nào chúng tôi cũng phải dọn rác đến tận 3h sáng mới xong. Nhiều người tới đây vui chơi, ăn uống và tiện tay vứt hết xuống đường. Ngày thường dọn khoảng 3 xe là xong nhưng hôm nay phải tăng lên chục xe, thậm chí hơn. Lượng rác nhiều nên tôi phải tăng ca, dọn xong trời cũng sáng chỉ muốn về nhà nhanh để nghỉ ngơi”.
Phố Hàng Mã ngập trong 'biển rác' sau đêm Trung thu ảnh 6 Rác thải được thu gom hầu hết là túi ni-lon và cốc nhựa, hộp xốp. Trong khi các thùng rác cũng được bày biện dọc đường nhưng mọi người vẫn quen bạ đâu vứt đấy
Phố Hàng Mã ngập trong 'biển rác' sau đêm Trung thu ảnh 7
Phố Hàng Mã ngập trong 'biển rác' sau đêm Trung thu ảnh 8
Phố Hàng Mã ngập trong 'biển rác' sau đêm Trung thu ảnh 9 Một ông cụ đi lượm phế liệu từ các đống rác trên đường Hàng Mã, những gì bán được ông cho vào túi, còn lại để các công nhân vệ sinh quét dọn.
Phố Hàng Mã ngập trong 'biển rác' sau đêm Trung thu ảnh 10
Phố Hàng Mã ngập trong 'biển rác' sau đêm Trung thu ảnh 11 Người đi xe máy phải luồn lách qua những đống rác "tập kết" trên đường
Phố Hàng Mã ngập trong 'biển rác' sau đêm Trung thu ảnh 12
Phố Hàng Mã ngập trong 'biển rác' sau đêm Trung thu ảnh 13 Một lượng rác thải không nhỏ được thải ra từ các cửa hàng bán đồ Trung thu hai bên đường sau khi dọn đi.
Phố Hàng Mã ngập trong 'biển rác' sau đêm Trung thu ảnh 14
Phố Hàng Mã ngập trong 'biển rác' sau đêm Trung thu ảnh 15
Phố Hàng Mã ngập trong 'biển rác' sau đêm Trung thu ảnh 16 Từ dưới lòng đường lên đến vỉa hè đâu cũng thấy rác.
MỚI - NÓNG