Phó chủ tịch Huawei Canada bất ngờ từ chức không rõ lý do

Phó chủ tịch Huawei Canada Scott Bradley. Ảnh: CNBC.
Phó chủ tịch Huawei Canada Scott Bradley. Ảnh: CNBC.
Scott Bradley từ chức sau 7 năm làm việc tại chi nhánh Huawei Canada và sẽ trở thành cố vấn cho tập đoàn.

Phó chủ tịch Huawei Canada Scott Bradley hôm 11/1 trong một bài đăng trên mạng LinkedIn thông báo rời khỏi vị trí cấp cao tại công ty, song không nêu bất kỳ lý do nào cho quyết định trên, Reuters đưa tin.

Bradley là một phát ngôn viên công chúng quan trọng ở Huawei Canada, vốn đang nằm trong tâm điểm chú ý sau vụ nhà chức trách Canada bắt Mạnh Vãn Chu, giám đốc tài chính của tập đoàn này, theo yêu cầu từ Mỹ.

Huawei là nhà cung cấp các thiết bị viễn thông chính tại Canada, nơi Bradley giữ chức chủ tịch Hội đồng 5G, một nhóm thương mại quốc gia nhằm thúc đẩy việc áp dụng công nghệ wifi tốc độ cao thế hệ kế tiếp.

Chính phủ Canada năm ngoái mở một cuộc đánh giá an ninh mới đối với công nghệ 5G của Huawei mà ít nhất hai nhà mạng lớn ở Canada đã thông báo họ có kế hoạch thử nghiệm quy mô nhỏ.

Chủ tịch Huawei Eric Li trong một bức thư gửi các nhân viên cho hay sau khi từ chức, Bradley sẽ trở thành cố vấn đặc biệt của công ty, trợ giúp công ty trong trường hợp cần thiết.

"Chúng tôi rất buồn khi chứng kiến Bradley ra đi nhưng cũng cảm thấy biết ơn vì những đóng góp không mệt mỏi của ông ấy trong việc quảng bá hình ảnh công ty cũng như xây dựng những mối quan hệ với chính quyền", Li nói.

Brandley xác nhận trên LinkedIn rằng ông sẽ cố vấn cho Huawei Canada. "Khi chúng ta bắt đầu năm 2019, đã đến lúc thay đổi. Tôi vẫn rất tin tưởng vào tất cả các gia trị mà đội ngũ Canada mang đến và tôi tin đội ngũ của chúng ta là một trong những nhóm sáng tạo nhất thế giới", ông viết.

Huawei đang ngày càng bị đề phòng ở phương Tây vì những mối quan hệ với chính phủ Trung Quốc và việc Mỹ cáo buộc các thiết bị của hãng này có thể bị Bắc Kinh sử dụng cho mục đích gián điệp.

Các nguồn tin hôm qua cho biết Ba Lan đã bắt một nhân viên của Huawei và một cựu quan chức an ninh với cáo buộc gián điệp.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chơi mạt chược là một thú tiêu khiển phổ biến ở Trung Quốc.

Trung Quốc: Ổ dịch COVID-19 từ… điểm chơi mạt chược

TPO - Một phụ nữ họ Mao đến từ Nam Kinh, thủ phủ của tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc, đang bị cảnh sát điều tra ở Dương Châu (cách Nam Kinh khoảng 100 km ) vì đã che giấu hành trình của mình và gây bùng phát dịch COVID-19 ở Dương Châu, nơi có tổng cộng 94 ca COVID-19 được xác nhận tính đến ngày 3/8.