Phó Chủ tịch HĐND huyện phản ứng khi được đo thân nhiệt: Có bị xử lý hình sự?

TPO - Xác định hành vi không chịu đo thân nhiệt, xúc phạm lực lượng chức năng phòng, chống dịch COVID-19 của Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản là rất nghiêm trọng, Thường trực Tỉnh ủy Bình Phước ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông này cho đến khi có quyết định mới. Đồng thời cho biết sau khi làm rõ hành vi sẽ đưa quyết định có xử lý hành chính hoặc hình sự hay không. 

Sáng nay (13/4), Ban Tuyên giáo tỉnh Bình Phước tổ chức buổi họp báo để thông tin về việc ông Lưu Văn Thanh - Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản có hành vi chống đối khi được đề nghị đo thân nhiệt. Đồng chủ trì buổi họp báo có ông Hà Anh Dũng - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Bình Phước, bà Trần Tuyết Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước. 

Clip: Bà Trần Tuyết Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước trả lời vấn đề báo Tiền Phong nêu 

Tại buổi họp báo, ông Hà Anh Dũng - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Bình Phước đã công bố quyết định tạm đình chỉ công tác để chờ xem xét xử lý tiếp theo đối với ông Lưu Văn Thanh vì đã có hành vì sai trái về mặt pháp luật cũng như không chuẩn mực đạo đức của người cán bộ lãnh đạo. Ông Dũng cho biết, việc tạm đình chỉ công tác với ông Thanh sẽ được áp dụng cho đến khi có quyết định mới. 

Tại buổi họp báo, PV báo Tiền Phong đã đặt các câu hỏi liên quan như: Vì sao vụ việc xảy ra ngày 3/4 nhưng đến nay cơ quan chức năng mới vào cuộc? Cơ quan chức năng có làm rõ hành vi của lực lượng đo thân nhiệt khiến ông Thanh bị kích động dẫn đến bất hợp tác? Hành vi của ông Thanh có bị xử lý hành chính hoặc hình sự hay không... 

Phó Chủ tịch HĐND huyện phản ứng khi được đo thân nhiệt: Có bị xử lý hình sự? ảnh 1

Ông Hà Anh Dũng - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Bình Phước thông tin vụ việc (ảnh: Hương Chi)

Về vấn đề này, bà Trần Tuyết Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước khẳng định, ngày chiều 3/4 sau khi nắm vụ việc đã chỉ đạo huyện Hớn Quản làm rõ và đơn vị này đã tổ chức cuộc họp khẩn. Bà Minh đồng thời cho biết, vụ việc của ông Thanh đang được làm rõ, nếu xác định hành vi trái quy định sẽ xử hành chính hoặc hình sự (nếu có) trên tinh thần khách quan, không bao che. Cơ quan chức năng cũng làm rõ hành vi của lực lượng làm nhiệm vụ kiểm dịch, đo thân nhiệt tại hiện trường khi xảy ra vụ việc. 

Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin ngày 3/4 tại một chốt kiểm dịch của thị xã Bình Long (giáp ranh thị xã Bình Long và huyện Hớn Quản) xảy ra việc ông Lưu Văn Thanh có hành vi chống đối khi bị đề nghị đo thân nhiệt.

Phó Chủ tịch HĐND huyện phản ứng khi được đo thân nhiệt: Có bị xử lý hình sự? ảnh 2

Ông Thanh chống đối lực lượng đo thân nhiệt (ảnh: cắt từ clip)

Ông Thanh yêu cầu các cán bộ phải xuất trình quyết định lập chốt để kiểm tra thân nhiệt của UBND thị xã Bình Long. Vị cán bộ này còn đập tay nhiều lần lên bàn, chỉ vào mặt, chửi bới, văng tục với các cán bộ làm việc tại chốt kiểm dịch.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Thường trực Huyện uỷ Hớn Quản đã họp khẩn sau đó báo cáo Tỉnh ủy chỉ đạo xử lý vụ việc.

Tại buổi làm việc này, ông Thanh đã thừa nhận hành vi sai trái và chấp nhận mọi hình thức xử lý của cấp trên. Ông Thanh cũng gửi lời xin lỗi đến lãnh đạo và nhân dân vì không kiềm chế được cơn nóng giận nên để xảy ra vụ việc trên.

MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
TPO - TIN NÓNG ngày 7/12: Điều tra việc phóng viên bị hành hung, giật điện thoại ném xuống biển; Mâu thuẫn khi trả tiền 'bo' cho tiếp viên karaoke, một người bị đâm chết; Bắt tạm giam nguyên Tổng Giám đốc Tổng Cty Lương thực miền Nam; Tá hỏa phát hiện bộ hài cốt không nguyên vẹn trong bể nước bỏ hoang...