Chủ tịch huyện ở Bà Rịa - Vũng Tàu bị kỷ luật vì giao đất sai đối tượng

Ông Tạ Văn Bửu - Chủ tịch UBND huyện Đất Đỏ giai đoạn 2015 - 2020.
Ông Tạ Văn Bửu - Chủ tịch UBND huyện Đất Đỏ giai đoạn 2015 - 2020.
TPO - Chủ tịch UBND và Ban Thường vụ Huyện ủy Đất Đỏ bị xác định trong giai đoạn 2010–2015 đã đề ra chủ trương rồi giao đất sai đối tượng, không thông qua đấu giá...

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu vừa thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Đất Đỏ nhiệm kỳ 2010-2015 và một số cá nhân.

Cụ thể, Ban Thường vụ Tỉnh ủy thi hành kỷ luật bằng hình thức cách các chức vụ Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy Đất Đỏ nhiệm kỳ 2010-2015 và Phó Bí thư Huyện ủy Đất Đỏ nhiệm kỳ 2015-2020 đối với ông Tạ Văn Bửu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Đất Đỏ nhiệm kỳ 2010-2015; Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đất Đỏ nhiệm kỳ 2015-2020;

Các ông Nguyễn Văn Lợi - Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Đất Đỏ và ông Trần Ngọc Hà - Phó Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, nguyên Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đất Đỏ cùng bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu cho rằng, Ban Thường vụ Huyện uỷ Đất Đỏ nhiệm kỳ 2010 - 2015 và các cá nhân trên đã có vi phạm, khuyết điểm trong giao đất cho 206 hộ gia đình, cá nhân không đúng quy chế làm việc của Huyện ủy; giao đất không đúng đối tượng, không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất.

Trong đó, ông Tạ Văn Bửu trực tiếp ký quyết định giao 141 lô đất không đúng đối tượng, không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất; vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về kê khai, minh bạch tài sản, thu nhập.

Ông Nguyễn Văn Lợi bị xác định tham gia một số cuộc họp của Thường trực UBND huyện để cho chủ trương giao 21 lô đất không đúng quy định.

Tương tự, ông Trần Ngọc Hà đã tham gia cùng Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy và trực tiếp ký văn bản cho chủ trương về giao đất cho 139 trường hợp không đúng quy chế làm việc của huyện ủy, trái với quy định của Luật Đất đai...

MỚI - NÓNG