Tạm đình chỉ công tác Phó Chủ tịch HĐND huyện phản ứng khi được đo thân nhiệt

Tạm đình chỉ công tác Phó Chủ tịch HĐND huyện phản ứng khi được đo thân nhiệt
TPO - Với hành vi chống đối, lăng mạ lực lượng kiểm soát dịch COVID-19, ông Lưu Văn Thanh - Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản (Bình Phước) bị tạm đình chỉ công tác. Tỉnh uỷ Bình Phước khẳng định sẽ xử lý nghiêm đối với ông Thanh. 
Chiều tối 12/4, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Lợi - Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước nêu quan điểm: Việc ông Lưu Văn Thanh đã có những lời lẽ gay gắt, phản ứng, văng tục và không chấp hành việc đo thân nhiệt tại chốt kiểm dịch COVID-19 là sai. Ông Thanh với vai trò là lãnh đạo huyện nhưng hành xử như thế là không thể chấp nhận được, gây phản cảm và ảnh hưởng đến uy tín tổ chức.
Người đứng đầu Tỉnh ủy Bình Phước cho biết thêm, quan điểm của Tỉnh ủy là sẽ xử lý nghiêm, không bao che, dung túng dù bất kể là ai dù là ở địa vị nào.
 Tỉnh uỷ đã chỉ đạo tạm đình chỉ công tác đối với ông Thanh để xem xét, đưa ra hình thức xử lý tiếp theo.
Vào sáng 13/4, Ban Tuyên giáo sẽ tổ chức họp báo để thông tin chính thức vụ việc. 
 Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 3/4 tại một chốt kiểm dịch của thị xã Bình Long (giáp ranh thị xã Bình Long và huyện Hớn Quản) xảy ra việc ông Lưu Văn Thanh có hành vi chống đối khi bị đề nghị đo thân nhiệt.
 Ông Thanh yêu cầu các cán bộ phải xuất trình quyết định lập chốt để kiểm tra thân nhiệt của UBND thị xã Bình Long. Vị cán bộ này còn đập tay nhiều lần lên bàn, chỉ vào mặt, chửi bới, văng tục với các cán bộ làm việc tại chốt kiểm dịch.
Ngay sau khi nhận được thông tin, Thường trực Huyện uỷ Hớn Quản đã họp khẩn sau đó báo cáo Tỉnh ủy chỉ đạo xử lý vụ việc.
Tại buổi làm việc này, ông Thanh đã thừa nhận hành vi sai trái và chấp nhận mọi hình thức xử lý của cấp trên. Ông Thanh cũng gửi lời xin lỗi đến lãnh đạo và nhân dân vì không kiềm chế được cơn nóng giận nên để xảy ra vụ việc trên.
MỚI - NÓNG
Giá vàng nhẫn tròn trơn bán ra mức 77,8 triệu đồng/lượng, vàng miếng SJC bán ra 80 triệu đồng/lượng. (Ảnh:PQ).
Giá vàng nhẫn tiếp tục tăng
TPO - Sáng nay (19/7), giá vàng nhẫn tròn trơn tiếp tục tăng 400.000 đồng/lượng so với hôm qua, lên mức 77,6 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng SJC bán ra duy trì mức 80 triệu đồng/lượng.
Đã mắt xem ngư dân Quảng Ngãi vây lưới đánh bắt cá ngừ trên biển
Đã mắt xem ngư dân Quảng Ngãi vây lưới đánh bắt cá ngừ trên biển
TPO - Khi phát hiện đàn cá nổi lên kiếm ăn, ngay lập tức ngư dân liền cho rồ ga, chồm lên như những chiến mã lướt trên sóng nước vẽ thành vòng tròn trên biển. Các ngư dân vội buông lưới vây quanh đàn cá. Những con cá khi được kéo lên còn tươi rói giãy đành đạch trông rất đã mắt, ai xem xong cũng muốn theo ngư dân đi biển một lần.