Phiên chợ ‘0 đồng’ hỗ trợ người nghèo ở Kiên Giang

TPO - Sáng ngày 20/6, Công đoàn Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp với Hội vòng tay nhân ái thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường Tiểu học thị trấn Minh Lương 3, đã tổ chức phiên chợ "0 đồng", thu hút đông đảo người dân và hộ nghèo ở thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành, (Kiên Giang) tham gia.  

“Ai cần thì đến cho”, “Ai cần thì đến lấy” là thông điệp của phiên chợ “0 đồng” với 5 gian hàng, gồm các mặt hàng thực phẩm thiết yếu với tổng trị giá trên 100 triệu đồng, được bán với giá không đồng cho người nghèo trong sáng nay.

 Phiên chợ ‘0 đồng’ hỗ trợ người nghèo ở Kiên Giang ảnh 1 Tặng quà cho các hộ nghèo.

Hơn 420 hộ nghèo đã được phát phiếu trước đó được mua với giá không đồng gồm các vật phẩm của ban tổ chức, như: như gạo, đường, bột ngọt, dầu ăn, muối, mỳ tôm, nước tương và các loại thực phẩm tươi sống…, trị giá mỗi suất 250 ngàn đồng.

 Phiên chợ ‘0 đồng’ hỗ trợ người nghèo ở Kiên Giang ảnh 2  
 Phiên chợ ‘0 đồng’ hỗ trợ người nghèo ở Kiên Giang ảnh 3

Tại phiên chợ, có nhiều người dân đến tham gia. Ảnh Văn Vũ.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm chia sẻ khó khăn với người nghèo, gia đình hộ nghèo có con em vượt khó học giỏi của lực lượng Công đoàn Công an tỉnh và Hội vòng tay nhân ái. Từ đó, tạo không khí gần gũi, giúp người nghèo tự tin xóa mặc cảm, có động lực vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời tạo sự gắn kết giữa lực lượng Công an với các ban ngành và nhân dân địa phương, giúp đỡ hỗ trợ nhau thực hiện nhiệm vụ giữ gìn ANTT.

Trong dịp này, các y, bác sỹ của các bệnh viện trong tỉnh Kiên Giang cũng tự nguyện tham gia khám bệnh, cấp phát thuốc miễm phí cho gần 400 người dân nghèo tại địa phương với tổng kinh phí trên 20 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.