Phi công tiết lộ bí mật trên máy bay rất ít người biết

Liệu phi công có mang theo súng không hay tai nạn máy bay thường xảy ra khi nào... là những bí mật chỉ có phi công mới nắm rõ.

Chỗ ngồi tốt nhất, tệ nhất trên máy bay

Để có một chuyến đi thoải mái, suôn sẻ, bạn hãy ngồi gần cánh máy bay. Những ghế ở đuôi máy bay sẽ tệ nhất, bởi đó là nơi xóc nhất. Bạn phải biết rằng máy bay cũng giống như cái bập bênh, phần giữa không di chuyển nhiều so với phần cuối.

Phi công tiết lộ bí mật trên máy bay rất ít người biết ảnh 1

Luồng không khí có xu hướng di chuyển từ mũi tới đuôi máy bay. Do đó, không khí trong lành thường tụ ở phần đầu, trong khi luồng không khí nóng nhất thường tập trung ở đuôi.

Điện thoại không đe dọa tới an toàn bay

Tất cả hành khách khi lên máy bay đều được thông báo phải tắt điện thoại di động, song liệu điều này có cần thiết hay không?

Phi công tiết lộ bí mật trên máy bay rất ít người biết ảnh 2

Thực tế là, hành khách nên tắt điện thoại khi máy bay cất cánh và hạ cánh. Chẳng có bằng chứng nào khẳng định các thiết bị điện tử sẽ gây nhiễu hệ thống lái của máy bay. Các phi công đã sử dụng điện thoại di động, khi sóng radio bình thường có vấn đề.

Tai nạn thường xảy ra lúc nào?

Đa phần các vụ tai nạn máy bay thường xảy ra lúc cất cánh và hạ cánh.

Phi công tiết lộ bí mật trên máy bay rất ít người biết ảnh 3 Sơ đồ vị trí ngồi theo tỉ lệ khả năng thoát hiểm.

Tình trạng nhiễu loạn không khí chỉ xảy ra trong một thời gian ngắn và các phi công thường không lo lắng nhiều về việc đó. Điều đáng ngại duy nhất là gặp luồng khí đi lên, khi đó, chiếc máy bay giống như va chạm với một người khổng lồ.

Phi công có đem súng hay không?

Có. Phi công Mỹ thường đem theo súng

Phi công không dùng đồ ăn giống hành khách

Các phi công có đồ ăn riêng, tách biệt với những món ăn chuẩn bị cho hành khách. Điều này là nhằm giảm thiểu khả năng phi công không khỏe, hoặc bị ngộ độc.

Phi công tiết lộ bí mật trên máy bay rất ít người biết ảnh 4 Thật ra thì phi công ăn đồ ăn riêng, và phi hành đoàn ăn cũng khác nhau.

Hai phi công sẽ ăn các món ăn khác nhau, đề phòng trường hợp một người bị ngộ độc thì vẫn còn người khác lái máy bay.

Đừng vội tin vào thông báo hoãn chuyến

Khi nhận được thông báo máy bay có thể hoãn 45 phút so với lịch trình do trục trặc kỹ thuật, thì thực tế, hãng chưa dám chắc thời gian chậm chuyến thực tế là bao lâu.

Phi công tiết lộ bí mật trên máy bay rất ít người biết ảnh 5 Tất cả mọi điều các hãng hàng không làm, thật ra là để đảm bảo an toàn bay cho hành khách.

Vì sao bay chuyến sáng thì tốt hơn?

Không chỉ vì trời sáng và ít người bay, mà còn bởi bay sáng thì ít gặp các lỗ hổng không khí hơn.

Theo Theo Công an nhân dân
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Loài chim có mỏ dài nhất thế giới

Loài chim có mỏ dài nhất thế giới

Xét theo tỷ lệ cơ thể, chim ruồi mỏ kiếm là loài vật có mỏ dài nhất thế giới, nó có mỏ dài hơn cả thân mình. Ngoài ra, nó còn giúp chúng giành được nguồn mật hoa độc quyền, cho phép chúng chạm tới những nơi mà các loài khác không thể.
Nam Đại Dương vừa được công nhận là đại dương thứ 5 của Trái đất.

Đại dương thứ năm của Trái đất vừa được xác nhận

TPO - Trái đất cuối cùng đã đạt được sự công nhận phổ biến đối với đại dương thứ năm với quyết định của Hiệp hội Địa lý Quốc gia về việc công nhận Nam Đại Dương xung quanh Nam Cực. Bốn đại dương đã được công nhận trước đây là Đại Tây Dương, Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương và Bắc Băng Dương.
Giai đoạn 1 của dự án điện hạt nhân Đài Sơn hôm 20/12/2018. Ảnh: Xinhua.

Rò rỉ nhà máy điện hạt nhân ở Quảng Đông?

TPO - Chính phủ Mỹ tuần qua đánh giá báo cáo về vụ rò rỉ tại nhà máy điện hạt nhân ở tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc, sau khi công ty Pháp sở hữu một phần và giúp vận hành nhà máy cảnh báo “nguy cơ phóng xạ trước mắt”, theo các quan chức Mỹ và tài liệu mà CNN có được.