Phẫu thuật thành công ca gãy cột sống

Phẫu thuật thành công ca gãy cột sống
TP - Ngày 24/5/2017, bác sĩ Huỳnh Như Đồng - Trưởng Khoa ngoại Thần kinh, Bệnh viện Đa khoa Đắk Lắk cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa mổ cấp cứu thành công cho một bệnh nhân bị gãy cột sống rất nặng do cây đổ đè lên người.

Trước đó, khoảng 5 giờ 50’ ngày 21/5 , bệnh nhân Y Sơn (SN 1981, người M’Nông, ở xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong, Đắk Nông) được đưa vào Khoa Ngoại trong tình trạng gãy nát đốt sống L2, gập góc nhiều, mất vững độ 4, liệt tuỷ, liệt hai chân.

Xác định đây là ca rất nặng, gãy khó nên sau khi khám và làm đủ các xét nghiệm cần thiết, bác sĩ Đồng quyết định cho mổ gấp, dùng phương pháp mổ nắn chỉnh cột sống về lại vị trí ban đầu, cố định 10 ốc vít vào 5 đốt sống.

Hiện, Y Sơn đã khỏe lại và đang được cho dùng thuốc chờ lành vết thương để chuyển sang tập vật lí trị liệu chữa chứng liệt hai chân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tọa đàm trực tuyến: Những chiến sĩ áo trắng trở về từ tâm dịch

Tọa đàm trực tuyến: Những chiến sĩ áo trắng trở về từ tâm dịch

TPO - 14 giờ ngày 19/10, TS. Dương Chí Nam - Phó Cục trưởng Cục Quản lý môi trường Y tế (Bộ Y tế); PGS.TS Nguyễn Công Hoàng – Giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên; PGS.TS Nguyễn Văn Sơn – Phó Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường tọa đàm trực tuyến trên Báo Tiền Phong điện tử, nhìn lại những ngày tháng chống lại đại dịch. Họ đều làm việc với vai trò là những người tuyến đầu trong cuộc chiến chống COVID-19.
Hình ảnh thuốc viên dành cho bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ và trung bình của Merck

Chương trình của WHO tính mua thuốc chống COVID-19 với giá rẻ để phát cho các nước nghèo

TPO - Một chương trình thuộc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lên kế hoạch bảo đảm nguồn cung cấp các loại thuốc uống dành cho bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ chỉ với giá 10USD/liều, Reuters đưa tin. Thuốc viên molnupiravir của Merck có thể là một trong những loại thuốc được đưa vào chương trình này.
Các quận huyện ở TPHCM xác định cấp độ dịch ra sao?

Các quận huyện ở TPHCM xác định cấp độ dịch ra sao?

TPO - Các tiêu chí về số ca mắc mới tại cộng đồng, độ bao phủ của vắc xin và đảm bảo khả năng thu dung, điều trị của cơ sở khám chữa bệnh là cơ sở để địa phương tự đánh giá và xác định cấp độ dịch. Kết quả đáp ứng với tình hình dịch bệnh sẽ quyết định đến phương án mở cửa của từng quận huyện.