Phát triển cây lâm sản

Phát triển cây lâm sản
TP - Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (TTKNQG) vừa phối hợp với Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam, Sở NN&PTNT Quảng Ninh tổ chức Diễn đàn khuyến nông@Nông nghiệp chuyên đề: “Phát triển cây lâm sản ngoài gỗ vùng miền núi phía Bắc”.

TS Trần Văn Khởi, Phó Giám đốc TTKNQG cho biết, tài nguyên lâm sản ngoài gỗ là nguồn cung cấp các sản phẩm hằng ngày cho cộng đồng dân cư sống gần rừng. Tuy nhiên, do việc khai thác lâm sản ngoài gỗ của người dân không đúng kỹ thuật, cây thu hái rồi không chăm sóc, nên phần lớn cây không có khả năng tái sinh.

Diễn đàn nhằm thúc đẩy phát triển cây lâm sản ngoài gỗ hiệu quả, bền vững; tạo cơ hội giúp các đại biểu cùng bà con nông dân giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, đưa cây lâm sản ngoài gỗ thực sự trở thành nguồn sinh kế chủ yếu của các hộ gia đình sống trong và gần rừng giúp người làm nghề rừng sống và làm giàu từ nghề rừng một cách bền vững.

MỚI - NÓNG
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).