Phát triển cây lâm sản

Phát triển cây lâm sản
TP - Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (TTKNQG) vừa phối hợp với Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam, Sở NN&PTNT Quảng Ninh tổ chức Diễn đàn khuyến nông@Nông nghiệp chuyên đề: “Phát triển cây lâm sản ngoài gỗ vùng miền núi phía Bắc”.

TS Trần Văn Khởi, Phó Giám đốc TTKNQG cho biết, tài nguyên lâm sản ngoài gỗ là nguồn cung cấp các sản phẩm hằng ngày cho cộng đồng dân cư sống gần rừng. Tuy nhiên, do việc khai thác lâm sản ngoài gỗ của người dân không đúng kỹ thuật, cây thu hái rồi không chăm sóc, nên phần lớn cây không có khả năng tái sinh.

Diễn đàn nhằm thúc đẩy phát triển cây lâm sản ngoài gỗ hiệu quả, bền vững; tạo cơ hội giúp các đại biểu cùng bà con nông dân giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, đưa cây lâm sản ngoài gỗ thực sự trở thành nguồn sinh kế chủ yếu của các hộ gia đình sống trong và gần rừng giúp người làm nghề rừng sống và làm giàu từ nghề rừng một cách bền vững.

MỚI - NÓNG
Đề xuất sinh con thứ 2 được tặng gần 9 triệu đồng
Đề xuất sinh con thứ 2 được tặng gần 9 triệu đồng
TPO - Hiện Bộ Y tế đang lấy ý kiến về dự thảo Luật Dân số, trong đó, đáng chú ý có việc ưu tiên thực hiện các biện pháp khuyến khích cặp vợ, chồng sinh đủ hai con ở vùng có mức sinh thấp. Trong đó dự thảo Luật Dân số đề xuất hỗ trợ bằng tiền đối với phụ nữ sinh con thứ nhất và thứ hai tại các tỉnh, thành có mức sinh thấp như TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương...

Có thể bạn quan tâm