Phát ngàn suất cơm miễn phí giúp người nghèo vượt dịch COVID -19

Mỗi ngày, hàng trăm suất cơm miễn phí được phát tại những địa điểm công cộng để “dìu” những hoàn cảnh khó khăn vượt qua bão dịch
Mỗi ngày, hàng trăm suất cơm miễn phí được phát tại những địa điểm công cộng để “dìu” những hoàn cảnh khó khăn vượt qua bão dịch
TPO - Tại Đà Nẵng, mỗi ngày, hàng trăm suất cơm miễn phí được phát tại những địa điểm công cộng để “dìu” những hoàn cảnh khó khăn vượt qua bão dịch.

Nhiều ngày qua, những thành viên trong CLB “Bạn thương nhau” đã vận động các mạnh thường quân để tổ chức nấu cơm, phát miễn phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Hiện, CLB đã triển khai phát cơm miễn phí ở 5 điểm trên địa bàn quận Hải Châu, quận Thanh Khê và Liên Chiểu gồm: ngã tư Phan Chu Trinh - Hùng Vương, bãi xe ngã tư Hải Phòng - Ông Ích Khiêm, số 512 Tôn Đức Thắng (đối diện ĐH Sư phạm), số 592 Điện Biên Phủ và ngã tư Nguyễn Hữu Thọ - Trưng Nữ Vương (cạnh Ngân hàng Việt Á).

Phát ngàn suất cơm miễn phí giúp người nghèo vượt dịch COVID -19 ảnh 1 Tại các điểm phát cơm, người dân đều được hướng dẫn giữ khoảng cách tối thiểu 2m

Các tình nguyện viên bắt đầu phát cơm lúc 10h mỗi sáng. Trong ngày đầu tiên, CLB đã phát 300 suất cơm cho bà con có hoàn cảnh khó khăn. Những ngày sau đó, vì nhu cầu của bà con rất lớn, nên CLB nấu và phát khoảng 500 suất cơm mỗi ngày.

Từ những ngày bắt đầu thực hiện cách ly xã hội, quán cơm Yên Vui (quận Thanh Khê) đã tổ chức phát cơm miễn phí cho người dân. Trước đây, quán chỉ bán cơm đồng giá cho người nghèo vào thứ 2, 4, 6 trong tuần.

Phát ngàn suất cơm miễn phí giúp người nghèo vượt dịch COVID -19 ảnh 2 Những suất cơm nhỏ nhưng có giá trị rất lớn đối với những người lao động nghèo bỗng thất nghiệp vì COVID - 19

Mỗi ngày, quán nấu và phát miễn phí khoảng 200 – 300 suất cơm cho người nghèo tại 3 địa điểm cố định là số 68 đường Lý Triện, 94 đường Phan Thanh và 282 đường Trưng Nữ Vương. Hiện, quán cũng tổ chức phát cơm lưu động bằng xe máy để tránh bà con tập trung đông tại các điểm.

Phát ngàn suất cơm miễn phí giúp người nghèo vượt dịch COVID -19 ảnh 3 Lực lượng dân quân, trật tự phường cũng hỗ trợ phát cơm cho người dân cũng như giữ trật tự, nhắc nhở người dân giữ khoảng cách, đeo khẩu trang tại các điểm phát cơm

Mỗi điểm phát cơm miễn phí đều có sự hỗ trợ của lực lượng trật tự, dân quân, công an phường, mọi người đều xếp hàng trật tự để nhận cơm, giữ đúng khoảng cách 2m và thường xuyên được các tình nguyện viên nhắc nhở rửa tay sát khuẩn trước khi nhận cơm.

Phát ngàn suất cơm miễn phí giúp người nghèo vượt dịch COVID -19 ảnh 4 Các điểm phát cơm đều chuẩn bị sẵn dung dịch cồn sát khuẩn để người dân rửa tay trước khi nhận cơm 

Theo anh Nguyễn Bình Nam, Chủ nhiệm CLB “Bạn thương nhau”, CLB sẽ cố gắng mở khoảng 10 điểm phát cơm để có thể hỗ trợ nhiều hoàn cảnh hơn nữa. “Chúng tôi sẽ duy trì hoạt động này đến hết thời gian cách ly xã hội để hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, CLB cũng đang vận động các nhà hàng hỗ trợ việc nấu cơm để bảo đảm vệ sinh và có địa điểm rộng hơn phục vụ việc nấu nướng”, anh Nam cho biết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

TPO - Với giới trẻ khởi nghiệp Đồng Tháp, đứng thứ 2 PCI cả nước là một kết quả đáng tự hào và là niềm tin, động lực cho cả lãnh đạo và người dân. Đồng thời, "các bạn khởi nghiệp không bao giờ phải đi một mình, là nơi được lắng nghe, quan tâm, tin tưởng và được tạo nhiều cơ hội tốt nhất để hoàn thiện những ý tưởng của mình, đóng góp cho xã hội."
Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công

Khởi công cầu vượt lũ ở Nghệ An

TP - Ngày 15/4, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với báo Tiền Phong và UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) tổ chức khởi công xây dựng “Công trình thanh niên - Cùng em vượt lũ” tại bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu. Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An Lê Văn Lương cho biết: “Công trình chính thức được phát động ngày 17/3/2021, tháng cao điểm chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh

TPO - Chiều 15/4, nhân dịp làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Trà Vinh, anh Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết cổ truyền Chôl – Chnăm – Thmây của đồng bào dân tộc Khmer tại Chùa Âng, Phường 8, Tp. Trà Vinh và Chùa Bãi Xào Giữa, huyện Trà Cú.
Cô gái 'thoát khỏi vùng an toàn', đam mê khám phá và luôn mong đóng góp cho cộng đồng

Cô gái 'thoát khỏi vùng an toàn', đam mê khám phá và luôn mong đóng góp cho cộng đồng

TPO - Từng là sinh viên trường đại học Kinh tế - Luật TP. HCM, vừa ra trường chưa va chạm nhiều, nhưng Nguyễn Thị Khánh Trang quyết định ra khỏi vùng an toàn để đến một vùng đất mới, tận hưởng và từ từ trải nghiệm với tâm thế cởi mở tràn đầy tự tin, sống một tuổi trẻ thật đẹp với thật nhiều khám phá.