Phát minh dụng cụ giúp lấy máu không cần dò ven

TPO - Những ai từng được truyền dịch hoặc lấy máu tĩnh mạch đều biết rằng việc tìm ven là một việc làm không hề dễ dàng ngay cả với những điều dưỡng hoặc bác sĩ có kinh nghiệm. Nhưng với một thiết bị có tên VeinViewer, sự bất tiện trên sẽ không còn.
Phát minh dụng cụ giúp lấy máu không cần dò ven ảnh 1 Với những người từng được truyền dịch hoặc lấy ven, đặc biệt là những người có ven chìm, việc phải ngồi nhìn các y tá khổ sở lấy ven cho mình là một sự căng thẳng tột độ. Thế nhưng, với một thiết bị có tên VeinViewer, sự bất tiện trên sẽ không còn. 
Phát minh dụng cụ giúp lấy máu không cần dò ven ảnh 2 Thiết bị này do công ty Christie Medical Holdings tại Memphis (Mỹ) sáng chế. Nó hoạt động bằng cách phát ra các tia cận hồng ngoại. Những hemoglobin trong máu sẽ hấp thu tia hồng ngoại này rồi phản chiếu trở lại để chiếc máy tiếp nhận thông tin. 
Phát minh dụng cụ giúp lấy máu không cần dò ven ảnh 3 Cuối cùng, hình ảnh sơ đồ mạch máu sẽ được hiển thị trên da của bệnh nhân, giúp y tá có thể dễ dàng xác định vị trí tĩnh mạch để lấy máu hoặc cắm kim truyền.
Phát minh dụng cụ giúp lấy máu không cần dò ven ảnh 4 VeinViewer có thể cung cấp hình ảnh rõ ràng về hệ thống tĩnh mạch nằm sâu tới 10mm dưới da. Ngoài ra thiết bị còn có thể giúp hiển thị tới cả những chỗ phân nhánh của tĩnh mạch.
Phát minh dụng cụ giúp lấy máu không cần dò ven ảnh 5 Sau khi được sử dụng ở các trung tâm y tế của 40 quốc gia trên thế giới, thiết bị VeinViewer đã nhận được những phản hồi tích cực, giúp các y tá – bác sĩ tìm ven dễ dàng hơn, đồng thời tăng sự hài lòng của các bệnh nhân.
Phát minh dụng cụ giúp lấy máu không cần dò ven ảnh 6 Theo công ty Christie Medical Holdings, qua thử nghiệm lâm sàng, thiết bị này giúp giảm 30% việc đặt những đường ống không cần thiết trong trường hợp khó lấy ven như trước đây.
Theo Theo mymodernmet.com
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 dừng tiếp nhận bệnh nhân chuyển tuyến

Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 dừng tiếp nhận bệnh nhân chuyển tuyến

TPO - Tối 8/5, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 thông báo, do tình hình dịch COVID-19 trên cả nước đang có chiều hướng diễn biến phức tạp, để đảm bảo năng lực sẵn sàng ứng phó với các tình huống khẩn cấp, bệnh viện tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân chuyển tuyến từ các Bệnh viện khu vực Hà Nội và các tỉnh kể từ ngày 8/5.