Phát huy thành quả Cách mạng tháng Mười

TP - Nga và Belarus vừa tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 97 năm Cách mạng tháng Mười (7/11/1917 - 7/11/2014), một trong những sự kiện lớn nhất của thế kỷ XX, và 73 năm cuộc duyệt binh huyền thoại của Hồng quân Liên Xô. 
Phát huy thành quả Cách mạng tháng Mười ảnh 1

Diễu hành trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Mátxcơva để kỷ niệm ngày diễn ra cuộc diễu binh huyền thoại cách đây 73 năm. Ảnh: TTXVN

Hơn 6.000 người đã diễu hành trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Mátxcơva để kỷ niệm ngày diễn ra cuộc diễu binh huyền thoại cách đây 73 năm nhằm tái hiện tất cả các giai đoạn quan trọng của cuộc chiến tranh giữ nước vĩ đại của nhân dân Liên Xô trước đây.

Belarus cũng tổ chức kỷ niệm Cách mạng tháng Mười trong ngày 6/11. Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko khẳng định, hòa bình, ổn định và đồng thuận mà Belarus có được ngày nay là kết quả của việc tiếp tục phát huy những thành quả của Cách mạng tháng Mười vĩ đại. Nhiều người dân Belarus đã đến đặt vòng hoa tại Tượng đài Lenin trên quảng trường Độc lập ở thủ đô Minsk. 

Cách mạng Tháng Mười Nga là sự kiện lịch sử đánh dấu sự ra đời của nhà nước Nga Xô viết, tạo nên bước thay đổi lớn trong lịch sử nước Nga và phong trào giải phóng dân tộc, sự thiết lập hệ thống xã hội chủ nghĩa trên toàn thế giới.

Theo Ria-Novosti
MỚI - NÓNG