Phát hiện xương sinh vật lạ trôi dạt vào bãi biển New Zealand

Loài cá đuối Dipturus innominatus.
Loài cá đuối Dipturus innominatus.
Người dân địa phương chưa thể tim ra nguồn gốc của một bộ xương động vật bí ẩn trôi dạt vào bãi biển ở New Zealand.

Bộ xương có chiều dài hơn 2m được bác sĩ thú y Maria Lombard phát hiện trên bãi biển Waitarere ở phía bắc thành phố Wellington, New Zealand.

Bộ xương có nhiều các khớp sụn, cột sống dài và đầu giống một con rồng khổng lồ. Bà Lombard đã chụp một số hình ảnh và gửi tới bảo tàng Te Papa ở Wellington với hy vọng các chuyên gia có thể xác định bộ xương thuộc về loài sinh vật nào.

Phát hiện xương sinh vật lạ trôi dạt vào bãi biển New Zealand ảnh 1 Bộ xương lạ được bà Lombard phát hiện trên bãi biển Waitarere ở phía bắc thành phố Wellington, New Zealand.

Sau khi những hình ảnh bộ xương được đăng tải lên mạng xã hội Twitter, số người phỏng đoán rằng đó là bộ xương của loài cá đuối trơn (Dipturus innominatus).

Loài cá đuối Dipturus innominatus sống phổ biển tại vùng biển New Zealand và có tuổi thọ lên tới 24 năm. Chúng có thể lặn sâu tới 1.200m nhưng không thể bơi ở độ sâu dưới 800 m.

Theo Theo Dân Việt
MỚI - NÓNG
Món nợ lịch sử
Món nợ lịch sử
TP - Cha đẻ bom hạt nhân Pakistan qua đời chủ nhật tuần trước vì COVID-19 để lại nhiều bí ẩn. Ông sinh ra và lớn lên ở Ấn Độ nhưng dường như sự thù ghét Ấn Độ khiến ông giúp Pakistan có bom hạt nhân. Abdul Qadeer Khan trở thành ví dụ để giải mã bí ẩn thù hận giữa hai quốc gia từng là một.

Có thể bạn quan tâm