Phát hiện quả bom 227 kg còn nguyên kíp nổ ở Quảng Bình

0:00 / 0:00
0:00
Lực lượng chức năng kiểm tra hiện trường nơi phát hiện quả bom và lên kế hoạch huỷ nổ an toàn.
Lực lượng chức năng kiểm tra hiện trường nơi phát hiện quả bom và lên kế hoạch huỷ nổ an toàn.
TPO - Ngày 2/3, trong quá trình thi công nâng cấp tuyến đường Trần Hưng Đạo (thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), đơn vị thi công đã phát hiện 1 quả bom còn nguyên kíp nổ nằm sâu dưới lòng đất.

Ngay sau khi phát hiện, công nhân của Công ty TNHH tư vấn xây dựng Duy Thịnh đã báo cáo sự việc và lực lượng Quân đội cùng Dự án MAG có mặt ở hiện trường để tiến hành xử lý.

Theo Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình, quả bom này do Mỹ sản xuất và khả năng được ném xuống khu vực này trong những năm mở rộng chiến tranh phá hoại miền Bắc. Quả bom có ký hiệu MK82, nặng 227kg, dài 1,54m, đường kính thân bom điểm lớn nhất là 274mm.

Ngay sau khi kiểm tra hiện trường, lực lượng chức năng đã tiến hành tháo kíp nổ của quả bom và di dời đến vị trí an toàn tiến hành huỷ nổ thành công.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bảo vệ dân phố "ra đòn" vô cùng tàn nhẫn với hai thiếu niên. Ảnh cắt từ clip

Chưa xử lý bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên: Lãnh đạo UBND TPHCM lên tiếng

TPO - Sáng 22/4, bên hành lang kỳ họp thứ 25 (kỳ họp chuyên đề) HĐND TPHCM khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu đã có cuộc trao đổi ngắn với PV Tiền Phong về vụ bảo vệ dân phố đánh đập dã man 2 thiếu niên N.D.T.A và N.P.H.T (cùng 14 tuổi, ngụ quận 10) trong phòng giám thị Trường THCS Nguyễn Văn Tố (quận 10) gây bức xúc dư luận.
Lực lượng biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên (Kiên Giang) tuyên truyền người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch COVID -19.

Phòng chống dịch COVID – 19: Phát huy ‘tai mắt’ trong dân

TPO - Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID -19 trên địa bàn, nhất là trong công tác phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép, một số địa phương đã phát động phong trào toàn dân tham gia cung cấp thông tin, tố giác các trường hợp nhập cảnh trái phép.