Thi công cầu, phát hiện bom nằm dưới dòng sông

Hình ảnh quả bom được phát hiện dưới sông.
Hình ảnh quả bom được phát hiện dưới sông.
TPO - Khi đang thi công cầu chợ Vực (xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), lực lượng chức năng phát hiện một quả bom dưới dòng sông.

Ngày 24/1, ông Lê Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, khi đang thi công cầu chợ Vực, một nhóm công nhân phát hiện quả bom có kích thước lớn.

Theo đó, vào khoảng 16h ngày 22/1, trong lúc thi công cầu chợ Vực, nhóm công nhân phát hiện 1 quả bom có kích thước lớn. Qua kiểm tra, đây là quả bom bi còn sót lại sau chiến tranh. Hiện chính quyền địa phương đã trình báo đến Ban chỉ huy Quân sự huyện Cẩm Xuyên để có phương án xử lý.

“Qủa bom này còn nguyên vẹn do đế quốc Mỹ ném xuống còn sót lại sau chiến tranh, hiện chưa thể xác định được kích thước của nó”, ông Hải cho biết.

Hiện cơ quan chức năng đang phong tỏa hiện trường để có phương án xử lý quả bom.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao của Khoá họp thường niên lần thứ 78 của ESCAP. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nêu 3 đề xuất ưu tiên hợp tác khu vực

TPO - Ngày 23/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thay mặt Chính phủ Việt Nam tham dự và phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao của Khóa họp thường niên lần thứ 78 của Ủy ban Kinh tế và Xã hội khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của Liên Hợp Quốc (ESCAP).
Ùn tắc, thu tiền mặt tại các trạm thu phí chưa có ETC, đại diện VEC nói gì?

Ùn tắc, thu tiền mặt tại các trạm thu phí chưa có ETC, đại diện VEC nói gì?

TPO - Trước việc có tới 4 tuyến cao tốc quốc gia do đơn vị mình quản lý chưa triển khai thu phí không dừng (ETC) và mỗi khi ùn tắc đơn vị quản lý lại cho xe đi ở làn ngược chiều để thu tiền mặt, trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện Tổng Cty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã lên tiếng về việc này.