Quảng Bình: Đào móng nhà phát hiện bom 'khủng'

Lực lượng chức năng tiến hành xử lí quả bom.
Lực lượng chức năng tiến hành xử lí quả bom.
TPO - Đến chiều ngày 14/3, cơ quan chức năng của huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) gồm công an, bộ đội phối hợp với lực lượng thuộc Dự án rà phá bom mìn MAG đã xử lí thành công một quả bom nặng gần 350 kg.

Trước đó vào ngày 12/2, trong lúc thi công nhà cho một gia đình ở Thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh, nhóm thợ đang đào hố móng thì phát hiện một quả bom. 

Chủ nhà sau đó nhanh chóng phong tỏa xung quanh và báo lực lượng chức năng. Lực lượng chức năng huyện Quảng Ninh bao gồm công an, bộ đội phối hợp với lực lượng thuộc Dự án rà phá bom mìn MAG đã có mặt để xử lí. 

 Lực lượng chức năng nhận định đây là quả bom còn sót lại từ chiến tranh. Quả bom phát hiện được xác định là loại bom M117 có trọng lượng 350 kg, dài 1,2m và có đường kính 0,4m. 

Do quả bom khá lớn nên lực lượng đã lên nhiều phương án xử lí. Sau khi tính toán kĩ lưỡng phương án xử lí tại chỗ được áp dụng.

MỚI - NÓNG
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
TPO - Chia sẻ với các cử tri trẻ, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ niềm vui khi nhận được nhiều ý kiến quan tâm liên quan đến vai trò, chức trách, nhiệm vụ mà mình đang phụ trách. "Đây là những vấn đề, những gợi ý thiết thực giúp tôi thực hiện tốt hơn công việc trong thời gian tới", Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.

Có thể bạn quan tâm