Phát hiện hang nghi cổ vật bí hiểm ở Thanh Hóa

Hiện vật được phát hiện trong hang
Hiện vật được phát hiện trong hang
TPO - Một hang động vừa được người dân phát hiện ở huyện miền núi Lang Chánh (Thanh Hóa) có chứa nhiều vật dụng nghi là cổ vật

Ngày 5/12, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Xuân Hồng - chủ tịch UBND huyện Lang Chánh xác nhận thông tin trên, đồng thời cho biết: Sau khi khảo sát, đưa hiện vật về bảo quản tại Nhà văn hóa Bản Năng Cát, hiện ngành chức năng đang tiến hành nghiên cứu niên đại của các hiện vật trên.

Thông tin ban đầu được biết, vị trí hang này tại cánh rừng cách Thác Ma Hao, xã Trí Nang (Lang Chánh) khoảng 2km. Khi tiếp cận vị trí hang này trong quá trình tìm kiếm dược liệu, người dân phát hiện có nhiều dơi từ trong hang bay ra. Đây là một hang động nhỏ, nằm bên cạnh dòng suối, có độ sâu khoảng 6m, miệng hang chỉ đủ để một người chui lọt. Vào hang xem thì thấy nhiều vật lạ, nghi là cổ vật nên về trình báo chính quyền địa phương.

Sáng ngày 4/12, đoàn công tác của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, ngành chức năng đã đến khảo sát hang động nêu trên. Đoàn khảo sát phát hiện có hai chậu sứ đang vùi dưới đất. Một cái có đường kính 40cm, sâu 15cm, đã bị nứt; một cái rộng 30cm, sâu 10cm còn nguyên vẹn. Hai chậu sứ đã được mang về bảo quản cẩn thận tại nhà văn hóa Bản Năng Cát, chờ được các nhà nghiên cứu xác minh, làm rõ.

Phát hiện hang nghi cổ vật bí hiểm ở Thanh Hóa ảnh 1 Hiện vật được phát hiện trong hang
MỚI - NÓNG