Hà Nội:

Phát hiện 'đầu nậu' tiêm tạp chất vào tôm gần chợ cá Yên Sở

0:00 / 0:00
0:00
Thanh tra Sở NN&PTNT Hà Nội kiểm tra cơ sở. Ảnh: Ngô Hoàng
Thanh tra Sở NN&PTNT Hà Nội kiểm tra cơ sở. Ảnh: Ngô Hoàng
TPO - Để bắt được cơ sở bơm tạp chất vào tôm tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã phải theo dõi trong nhiều tháng.

Ông Nguyễn Bình Minh, Đội trưởng Đội Hành chính tổ chức (Thanh Tra Sở NN&PTNT Hà Nội) cho biết, đêm 6/4, lực lượng chức năng kiểm tra, bắt quả tang một cơ sở đang có hành vi bơm tạp chất vào tôm tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai (Hà Nội).

Chất lỏng này tiêm vào tôm sẽ "biến" tôm ươn trở nên căng đẹp và tươi hơn, đồng thời cũng làm trọng lượng của con tôm tăng lên.

Một con tôm sau khi bơm tạp chất sẽ tăng trọng lượng từ 10 - 15%. Vì thế, cứ 10kg tôm được bơm tạp chất bán ra thị trường thì đồng nghĩa trong đó có từ 1 - 1,5kg tạp chất.

Để bắt được tại chỗ cơ sở này bơm tạp chất vào tôm, Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã phải theo dõi trong nhiều tháng qua.

Đây là cơ sở hoạt động chui, trung bình mỗi tháng cung cấp hàng tấn tôm bơm tạp chất ra thị trường.

Hiện nay, cơ quan chức năng đã lấy mẫu kiểm nghiệm để phân tích xem tạp chất đưa vào tôm là chất gì, đồng thời tịch thu toàn bộ dụng cụ tang vật liên quan.

Lực lượng chức năng sẽ tiếp tục điều tra làm rõ nhà hàng nào, cơ sở nào ở Hà Nội đã tiêu thụ tôm bơm tạp chất từ cơ sở này.

MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.