Tôm hùm bị bơm tạp chất để tăng trọng lượng

Công an lấy mẫu tôm hùm để kiểm tra làm rõ việc tôm bị bơm tạp chất
Công an lấy mẫu tôm hùm để kiểm tra làm rõ việc tôm bị bơm tạp chất
TPO - Ngày 21/10, Phòng Cảnh sát Môi trường (Công an TP Đà Nẵng) phối hợp Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng tiếp tục lấy mẫu tôm hùm tại một cửa hàng hải sản nằm trên đường Hoàng Hoa Thám (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để kiểm tra làm rõ việc tôm hùm bị bơm tạp chất.

Trước đó, vào ngày 18/10, qua kiểm tra tại cửa hàng này, lực lượng chức năng cũng phát hiện tôm hùm tại cửa hàng này bị nhiễm tạp chất Agar, còn gọi là thạch rau câu.

Đây là tạp chất được bơm vào để tăng trọng lượng, giữ tôm tươi được lâu hơn nhằm thu lợi nhuận bất chính.

Chủ cơ sở kinh doanh này cho hay, tôm hùm được nhập từ một vựa hải sản tại thị xã Sông Cầu, Phú Yên, được vận chuyển về Đà Nẵng bằng xe khách.

Đại diện Ban Quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng cho biết: cơ sở này mới đi vào hoạt động, không có giấy phép kinh doanh nên cũng chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điểu kiện an toàn thực phẩm.

Trong thời gian qua, xuất hiện tình trạng người kinh doanh bơm tạp chất Agar nhằm làm tươi những con tôm đã ươn, chết, giữ trọng lượng và bắt mắt như tôm mới. Hành vi này không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn lừa dối người tiêu dùng để trục lợi bất chính.

Phòng Cảnh sát Môi trường TP Đà Nẵng cho biết, cùng với việc tiếp tục gửi các mẫu tôm mới được nhập về để kiểm nghiệm tại Trung tâm Chất lượng nông lâm thủy sản Vùng 2, cơ quan chức năng cũng đình chỉ hoạt động đối với cửa hàng hải sản để lập hồ sơ xử lý.

MỚI - NÓNG