Phát hiện cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ chui giữa trung tâm Sài Gòn

0:00 / 0:00
0:00
Cơ sở phun xăm nhưng "lấn sân" phẫu thuật thẩm mỹ chui.
Cơ sở phun xăm nhưng "lấn sân" phẫu thuật thẩm mỹ chui.
TPO - Đăng ký là cơ sở thẩm mỹ phun, xăm, thêu nhưng chủ cơ sở tự ý "lấn sân" sang phẫu thuật thẩm mỹ chui ngay giữa trung tâm quận 1, TPHCM.

Ngày 6/3, Sở Y tế TPHCM cho biết, vừa phát hiện cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ chui ngay trung tâm quận 1.

Theo đó, ngày 5/3, nhận được thông tin từ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an TPHCM, Thanh tra Sở Y tế TPHCM phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở “View Plastic Surgery”, tại địa chỉ 228 Hai Bà Trưng, phường Tân Định, quận 1, TPHCM.

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận cơ sở có treo biển hiệu “View Plastic Surgery” với những câu bằng tiếng Hàn Quốc, đang mở cửa hoạt động và có 1 khách hàng đang ngồi chờ. Đại diện cơ sở, xuất trình Giấy đăng ký kinh doanh nhưng không xuất trình được Chứng chỉ hành nghề, Giấy phép hoạt động theo quy định của Luật Khám, chữa bệnh.

Phát hiện cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ chui giữa trung tâm Sài Gòn ảnh 1 Cơ sở để bảng tên với câu chữ tiếng Hàn Quốc.

Ngoài ra, Đoàn kiểm tra phát hiện bảng giá dịch vụ niêm yết và tờ khai thông tin trước phẫu thuật tại khu vực tiếp tân. Tầng 1 là “phòng hậu phẫu - hồi sức”, trong bên trong phòng này có 1 thùng rác có chứa rác y tế đã qua sử dụng. Tầng 2 là “phòng phun xăm thẩm mỹ”. Tầng 3 là “phòng tiểu phẫu” có trang bị đèn phẫu thuật, giường phẫu thuật, tủ thuốc cấp cứu… Tầng 4 cũng là phòng tiểu phẫu có trang bị giường, đèn tiểu phẫu, tủ thuốc cấp cứu…

Đoàn kiểm tra đã niêm phong và tạm giữ các tang vật như thuốc, trang thiết bị y tế… để làm căn cứ xử lý sau kiểm tra và yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc thực hiện các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có hồ sơ pháp lý theo quy định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sau khi mua 2 liệu trình "thần dược" Yakumi, bệnh dạ dày của anh Lê Văn Tường bị nặng hơn và phải nhập viện vào ngày 18/3

Nhập viện vì 'thần dược'

TP - Cơn sốt TPCN với những lời quảng cáo sử dụng công nghệ hàng đầu thế giới tràn ngập trên mạng xã hội, được lan tỏa, núp bóng dưới những chia sẻ của các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng khiến không ít người lầm tưởng. Nhiều người nghèo thân vốn mang bệnh, nay uống phải “thần dược” dởm đã phải nhập viện, bệnh nặng hơn.