Phát hiện cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ chui giữa trung tâm Sài Gòn

0:00 / 0:00
0:00
Cơ sở phun xăm nhưng "lấn sân" phẫu thuật thẩm mỹ chui.
Cơ sở phun xăm nhưng "lấn sân" phẫu thuật thẩm mỹ chui.
TPO - Đăng ký là cơ sở thẩm mỹ phun, xăm, thêu nhưng chủ cơ sở tự ý "lấn sân" sang phẫu thuật thẩm mỹ chui ngay giữa trung tâm quận 1, TPHCM.

Ngày 6/3, Sở Y tế TPHCM cho biết, vừa phát hiện cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ chui ngay trung tâm quận 1.

Theo đó, ngày 5/3, nhận được thông tin từ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an TPHCM, Thanh tra Sở Y tế TPHCM phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở “View Plastic Surgery”, tại địa chỉ 228 Hai Bà Trưng, phường Tân Định, quận 1, TPHCM.

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận cơ sở có treo biển hiệu “View Plastic Surgery” với những câu bằng tiếng Hàn Quốc, đang mở cửa hoạt động và có 1 khách hàng đang ngồi chờ. Đại diện cơ sở, xuất trình Giấy đăng ký kinh doanh nhưng không xuất trình được Chứng chỉ hành nghề, Giấy phép hoạt động theo quy định của Luật Khám, chữa bệnh.

Phát hiện cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ chui giữa trung tâm Sài Gòn ảnh 1 Cơ sở để bảng tên với câu chữ tiếng Hàn Quốc.

Ngoài ra, Đoàn kiểm tra phát hiện bảng giá dịch vụ niêm yết và tờ khai thông tin trước phẫu thuật tại khu vực tiếp tân. Tầng 1 là “phòng hậu phẫu - hồi sức”, trong bên trong phòng này có 1 thùng rác có chứa rác y tế đã qua sử dụng. Tầng 2 là “phòng phun xăm thẩm mỹ”. Tầng 3 là “phòng tiểu phẫu” có trang bị đèn phẫu thuật, giường phẫu thuật, tủ thuốc cấp cứu… Tầng 4 cũng là phòng tiểu phẫu có trang bị giường, đèn tiểu phẫu, tủ thuốc cấp cứu…

Đoàn kiểm tra đã niêm phong và tạm giữ các tang vật như thuốc, trang thiết bị y tế… để làm căn cứ xử lý sau kiểm tra và yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc thực hiện các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có hồ sơ pháp lý theo quy định.

MỚI - NÓNG
Tổ hậu cần trên tàu KN-290 chuẩn bị bữa ăn chiều cho các đại biểu
Chuyện những 'anh nuôi' đánh đu với sóng dữ
TP - Mỗi chuyến đi Trường Sa, bên cạnh các cán bộ chỉ huy, nhân viên tàu, có một lực lượng rất quan trọng là đội ngũ đảm bảo hậu cần trong suốt hải trình. Những “anh nuôi” đặc biệt này đã lặng thầm cống hiến, góp phần duy trì sức khỏe cho cả đoàn công tác giữa sóng gió biển khơi.

Có thể bạn quan tâm

Bộ Y tế đặt vấn đề an toàn tiêm chủng lên hàng đầu để đảm bảo sức khỏe cho người dân ảnh: N.B

Nhiều điểm mới trong chiến dịch tiêm vắc-xin

TP - Ngày 17/6, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh, chiến dịch tiêm chủng quốc gia lần này có nhiều điểm mới và Bộ Y tế luôn đặt vấn đề an toàn tiêm chủng lên hàng đầu để đảm bảo sức khỏe cho người dân…
Pfizer nỗ lực để đưa liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam trong tháng 7

Pfizer nỗ lực để đưa liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam trong tháng 7

TPO - Đại diện Pfizer Việt Nam hôm nay xác nhận Pfizer và BioNTech đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép cung cấp vắc xin phòng bệnh COVID-19. Theo đó, hai công ty sẽ cung cấp 31 triệu liều cho Việt Nam trong năm 2021 sau khi có quyết định phê duyệt có điều kiện vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.