Phát hiện chim cánh cụt màu vàng kỳ lạ, ‘hiếm có khó tìm’

Chú chim cánh cụt có màu vàng.
Chú chim cánh cụt có màu vàng.
TPO - Thiên nhiên luôn ẩn chứa nhiều điều bí ẩn mà con người chưa từng khám phá và biết đến. Một nhiếp ảnh gia đã vô tình bắt gặp một chú chim cánh cụt màu vàng độc lạ trong thế giới tự nhiên.
Phát hiện chim cánh cụt màu vàng kỳ lạ, ‘hiếm có khó tìm’ ảnh 1 Những chú chim cánh cụt được biết đến như những quý ông lịch lãm với vẻ ngoài giống 'tuxedo', nhưng bạn có chắc rằng mình từng trông thấy một chú chim cánh cụt màu vàng?
Phát hiện chim cánh cụt màu vàng kỳ lạ, ‘hiếm có khó tìm’ ảnh 2 Nhiếp ảnh gia người Bỉ Yves Adams đã vô tình chụp được chú chim này trong một chuyến đi chụp ảnh triển lãm tại khu vực Nam Đại Tây Dương.
Phát hiện chim cánh cụt màu vàng kỳ lạ, ‘hiếm có khó tìm’ ảnh 3 Trong khi gỡ bỏ các thiết bị mang theo, anh cảm thấy điều gì đó bất thường trong cả đàn chim cánh cụt với hơn 120.000 con.
Phát hiện chim cánh cụt màu vàng kỳ lạ, ‘hiếm có khó tìm’ ảnh 4 “Tôi chưa bao giờ nhìn hoặc nghe thấy về một con chim cánh cụt với màu vàng như vậy. Trên bãi biển, chú chim này vô cùng độc lạ vì nó là duy nhất trong hơn 120 nghìn con chim cánh cụt.” - Adams chia sẻ với Kennedy News.
Phát hiện chim cánh cụt màu vàng kỳ lạ, ‘hiếm có khó tìm’ ảnh 5 Sở dĩ chú chim cánh cụt này có màu vàng khác biệt so với đồng loại vì nó bị bệnh leucism, đây là hội chứng bạch thể - biến gen hiếm đối với sắc tố sinh học dẫn đến việc thiếu hụt sắc tố ở động vật. 
Phát hiện chim cánh cụt màu vàng kỳ lạ, ‘hiếm có khó tìm’ ảnh 6 Các động vật bạch thể bị thiếu hắc tố toàn cơ thể khiến chúng có màu trắng nhợt nhạt hoạc loang lỗ. Theo một nghiên cứu về bệnh leucism ở chim cánh cụt, tùy thuộc vào mẫu vật, khả năng phát triển bệnh leucism là 1 trong 20.000 đến 146.000. Vì vậy, con này là thành viên trong một đàn 120.000 con, rất phù hợp với nghiên cứu. Với chú chim cánh cụt này, thay vì lông đen thì lại thành lông vàng, trông rất độc đáo.
Phát hiện chim cánh cụt màu vàng kỳ lạ, ‘hiếm có khó tìm’ ảnh 7 Từ khi những bức ảnh về chú chim cánh cụt này xuất hiện, chúng đã được lan truyền mạnh mẽ, nhận được hơn 100 nghìn lượt ủng hộ. 
Theo Bored Panda
MỚI - NÓNG
Đề xuất làm 13 tuyến đường trị giá hơn 100 nghìn tỷ đồng
Đề xuất làm 13 tuyến đường trị giá hơn 100 nghìn tỷ đồng
TPO - Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội triển khai trong 2 năm (2022 - 2023), trong đó bố trí tối đa 176 nghìn tỷ đồng đầu tư công. Tới nay, các bộ ngành, địa phương đã đề xuất thực hiện tổng cộng 13 dự án, trong đó sử dụng vốn từ Chương trình hơn 103 nghìn tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Số phận 'siêu máy bơm' chống ngập ở TPHCM sẽ ra sao?

Số phận 'siêu máy bơm' chống ngập ở TPHCM sẽ ra sao?

TPO - Chuyên gia cho rằng khu vực đô thị ở TPHCM nhiều nơi có địa hình trũng thấp, hệ thống cống thoát nước xuống cấp cần phải có sự can thiệp của máy bơm để chống ngập, thành phố nên chuyển "siêu máy bơm" trên đường Nguyễn Hữu Cảnh đi các điểm khác để chống ngập thay vì kết thúc hợp đồng trước hạn.
Giải thưởng Kovalevskaia năm 2021: Vinh danh nhà khoa học biến cây gia vị thành thuốc chữa bệnh

Giải thưởng Kovalevskaia năm 2021: Vinh danh nhà khoa học biến cây gia vị thành thuốc chữa bệnh

TPO - GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TPHCM) là một trong hai nữ nhà khoa học được vinh danh Giải thưởng Kovalevskaia năm nay. Bà nổi tiếng với các nghiên cứu hóa dược và phát triển thuốc, trong đó nghiên cứu thành công sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày từ cây gia vị ngải bún.