Cậu bé ‘chim cánh cụt’ 3 tuổi biết ăn bằng chân đã là sinh viên, được Google mời làm việc

TPO - Hồ Hữu Hạnh nổi tiếng với biệt danh “chim cánh cụt” giờ đây đã là một chàng sinh viên năm nhất, tháo vát đảm đương mọi chuyện dù cơ thể không lành lặn.

Hồ Hữu Hạnh là cái tên đã từng xuất hiện trên truyền thông nhờ ý chí và nghị lực phi thường vượt qua rào cản số phận. Thời gian đó, Hữu Hạnh còn lại cậu bé lớp 7 không có hai cánh tay nhưng vô cùng tháo vát, nhanh nhẹn. Giờ đây, cậu bé “chim cánh cụt” ngày nào đã trở thành chàng trai sinh viên năm nhất tự tin, năng động và hoạt bát ngành CNTT của Trường ĐH Lạc Hồng,

Xuất hiện trong tập tập 8 “Giải Mã”, MC Hoàng Rapper đã đến thăm nhà, gặp gỡ và trò chuyện cùng chàng sinh viên Hồ Hữu Hạnh.

Cậu bé ‘chim cánh cụt’ 3 tuổi biết ăn bằng chân đã là sinh viên, được Google mời làm việc ảnh 1

Bố mẹ của Hạnh chia sẻ, từ ngày còn bé tí, Hạnh rất hiếu động, ham học dù không được lành lặn như bè bạn. Cậu từng trốn đến trường ngó trộm vào lớp nhìn các bạn. Thầy hiệu khi đó khuyên gia đình nên cho cậu theo học ở trường khuyết tật, nhưng nào ngờ qua một năm học lớp 1 nhẫn nại rèn luyện, cậu bé Hồ Hữu Hạnh được phần thưởng học sinh giỏi.

Những năm tháng đó, Hạnh tự học viết bằng chân, cứ đi học về lại cụm cụi tập viết. Năm lớp 2, cậu còn đi thi viết chữ đẹp và giành được giải.

Lắng nghe những tâm sự từ gia đình, mẹ Hồ Hữu Hạnh cho biết từ lúc sinh con ra, gần một tháng trời cô mới biết con tàn tật vì chồng đảm đương chuyện chăm sóc con và giấu chuyện. Đến khi vỡ lẽ, cô ngất xỉu, mỗi lần nhìn con là rơi nước mắt.

Cậu bé ‘chim cánh cụt’ 3 tuổi biết ăn bằng chân đã là sinh viên, được Google mời làm việc ảnh 2

Đối với Hạnh, cậu chủ động trong cảm xúc của mình, sống lạc quan và đầy tích cực, không để những lời gièm pha, trêu trọc làm ảnh hưởng tới mình. Cậu hiếm khi thổ lộ nỗi niềm tiêu cực với bố mẹ hay kể cả với bạn bè: “Có chuyện vui thì em sẽ kể. Chuyện buồn em cứ để trong lòng. Tối ngồi suy nghĩ xem chuyện nào đáng để mình xử lý thì để tâm còn lại sẽ bỏ vào thùng rác”.

Chàng trai Hồ Hữu Hạnh chứng minh cho khán giả rằng dù bản thân khiếm khuyết nhưng cậu vẫn có một cuộc sống không khác gì những người bình thường: leo cây, chạy xe đạp, nấu ăn, viết chữ...vô cùng điêu luyện. Từ khi 3,4 tuổi, cậu đã tự học cách cầm thìa, đũa bằng chân, không cần sự trợ giúp của bố mẹ.

Cậu bé ‘chim cánh cụt’ 3 tuổi biết ăn bằng chân đã là sinh viên, được Google mời làm việc ảnh 3

Bầu không khi đang vui vẻ bỗng nhiên trầm xuống, bố mẹ Hồ Hữu Hạnh bất ngờ bật khóc “nức nở” khi đọc được những dòng tâm sự chân thật của con trai. “…20 năm qua, con chỉ biết nói thầm trong lòng rằng: Con yêu ba mẹ nhiều. Có lẽ con không quan tâm thể hiện cảm xúc nên đành như vậy. Ba mẹ ơi, ai cũng đang dần già yếu, già vì nắng, vì mưa, vì yếu vì chăm lo cho các con. Anh em con, ai cũng mong ba mẹ sẽ có nhiều sức khỏe để có được những giây phút vui vẻ và hạnh phúc bên nhau…”

Cậu bé ‘chim cánh cụt’ 3 tuổi biết ăn bằng chân đã là sinh viên, được Google mời làm việc ảnh 4

Hữu Hạnh từng có chuyến đi thăm thú văn phòng của Google tại Singapore. Tới đây, cậu được gặp ông Nitin Gajria- Giám đốc phụ trách vùng Việt Nam, Lào, Campuchia của Google. Hạnh được ngỏ ý mời đến làm việc nếu hoàn thành chương trình đại học và có thể giao tiếp tiếng Anh. Trước lời đề nghị, cậu đang nỗ lực cố gắng từng ngày để hoàn thiện và chinh phục được ước mơ.

Cậu bé ‘chim cánh cụt’ 3 tuổi biết ăn bằng chân đã là sinh viên, được Google mời làm việc ảnh 5
MỚI - NÓNG
Bác sĩ Đặng Xuân Nguyên khám cho bệnh nhân đau mắt đỏ
Tuyệt đối không tự ý điều trị đau mắt đỏ
TP - Hiện đang là đỉnh dịch đau mắt đỏ khi số người mắc bệnh xuất hiện tại nhiều tỉnh thành phố. Khoảng 50% số ca đến khám cơ sở chuyên khoa Mắt là bệnh nhân đau mắt đỏ. Bệnh nhân cần được các bác sĩ thăm khám để không nhầm lẫn giữa đau mắt đỏ và các nguyên nhân khác, tránh biến chứng đáng tiếc.