Phát hiện biến thể COVID-19 mới trên 16 ca bệnh ở Anh

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh hoạ: Reuters
Ảnh minh hoạ: Reuters
TPO - Một biến thể COVID-19 mới vừa được phát hiện ở Anh, và đã lây lan cho khoảng 16 người tính đến thời điểm hiện tại.

Theo tờ Mirror, các chuyên gia tại Cơ quan Y tế Công cộng Anh (PHE) đang khẩn trương tiến hành phân tích biến thể mới có tên B.1.621, sau khi phát hiện ít nhất 16 ca bệnh nhiễm biến thể này.

Hầu hết các ca bệnh nói trên đều có liên quan đến các chuyến đi nước ngoài, và hiện không có bằng chứng cho thấy biến thể mới lây lan trong cộng đồng ở Anh.

PHE không cung cấp thông tin cụ thể về nơi đầu tiên phát hiện biến thể B.1.621. Nhưng theo Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh châu Âu, biến thể này được xác định lần đầu tiên ở Colombia hồi tháng Một.

PHE đang thử nghiệm trong phòng thí nghiệm để hiểu rõ hơn về tác động của các đột biến đối với hành vi của virus. Cũng theo PHE, chưa có bằng chứng cho thấy biến thể mới làm tăng khả năng mắc bệnh nặng, hoặc làm giảm hiệu quả của vắc xin.

B.1.621 đang được PHE xếp vào nhóm “biến thể cần điều tra” (VUI), và có thể được chuyển lên nhóm “biến thể cần quan tâm” (VOC), tuỳ thuộc vào kết quả nghiên cứu trong phòng thí nghiệm.

Ngoài B.1.621, còn 15 VUI và VOC khác đang được theo dõi bởi PHE, bao gồm cả biến thể Delta - hiện chiếm tới 99% số ca bệnh ở Anh.

Ngày 23/7, Anh ghi nhận hơn 36.300 ca mắc mới COVID-19, với 64 ca tử vong, nâng tổng số ca bệnh lên 5,6 triệu ca, với 129.000 ca tử vong.

Theo RT, Yahoo News
MỚI - NÓNG