Phát hiện bé gái sơ sinh còn dây rốn trong thùng rác

Phát hiện bé gái sơ sinh còn dây rốn trong thùng rác
TPO - Nghe tiếng khóc phát ra từ một thùng rác bên đường, một số người đi đường đã đến kiểm tra và phát hiện bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn.

Chiều ngày 9/8, Trung tâm y tế TX.Thuận An (Bình Dương) cho biết vừa tiếp nhận 1 bé gái sơ sinh nặng 2,6kg còn nguyên dây rốn do người dân đưa đến trung tâm.

Phát hiện bé gái sơ sinh còn dây rốn trong thùng rác ảnh 1 Trung tâm Y tế TX. Thuận An nơi đang chăm sóc bé gái bị bỏ rơi

Trước đó, sáng cùng ngày, một số công nhân đang trên đường đi làm thì nghe thấy tiếng trẻ con khóc. Lại gần để kiểm tra thì phát hiện một bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ trong thùng rác trên quốc lộ 13 đoạn qua phường Thuận Giao, TX.Thuận An (Bình Dương).

Ngay khi phát hiện vụ việc, người dân đã trình báo cơ quan chức năng, sau đó đưa bé gái đến Trung tâm Y tế TX. Thuận An. Bác sĩ tại đơn vị này cho biết, hiện bé gái đang được chăm sóc đặc biệt với thể trạng ổn định. Theo ghi nhận, nơi cháu bé bị bỏ rơi nằm sát các khu công nghiệp có nhiều dãy trọ công nhân thuê.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

 Đồng Nai: Lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19

Đồng Nai: Lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19

TPO -   Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai đề nghị UBND tỉnh thiết lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh của nhân dân về các sai phạm trong phòng, chống dịch COVID-19 để kịp thời xử lý. Lãnh đạo Tỉnh ủy Đồng Nai cũng đề nghị UBND các cấp chuẩn bị kế hoạch xây dựng khu phố, ấp vùng xanh phù hợp với kế hoạch phòng, chống dịch trong tình hình mới.