Phát hiện bé gái sơ sinh còn dây rốn trong thùng rác

Phát hiện bé gái sơ sinh còn dây rốn trong thùng rác
TPO - Nghe tiếng khóc phát ra từ một thùng rác bên đường, một số người đi đường đã đến kiểm tra và phát hiện bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn.

Chiều ngày 9/8, Trung tâm y tế TX.Thuận An (Bình Dương) cho biết vừa tiếp nhận 1 bé gái sơ sinh nặng 2,6kg còn nguyên dây rốn do người dân đưa đến trung tâm.

Phát hiện bé gái sơ sinh còn dây rốn trong thùng rác ảnh 1 Trung tâm Y tế TX. Thuận An nơi đang chăm sóc bé gái bị bỏ rơi

Trước đó, sáng cùng ngày, một số công nhân đang trên đường đi làm thì nghe thấy tiếng trẻ con khóc. Lại gần để kiểm tra thì phát hiện một bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ trong thùng rác trên quốc lộ 13 đoạn qua phường Thuận Giao, TX.Thuận An (Bình Dương).

Ngay khi phát hiện vụ việc, người dân đã trình báo cơ quan chức năng, sau đó đưa bé gái đến Trung tâm Y tế TX. Thuận An. Bác sĩ tại đơn vị này cho biết, hiện bé gái đang được chăm sóc đặc biệt với thể trạng ổn định. Theo ghi nhận, nơi cháu bé bị bỏ rơi nằm sát các khu công nghiệp có nhiều dãy trọ công nhân thuê.

MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.