Phát hiện 16 người truyền đạo Thánh đức chúa trời trái phép ở Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Có 16 người đang tổ chức thuyết giảng, trình chiếu clip có nội dung liên quan đến Hội thánh của đức chúa trời tại quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) được phát hiện và ngăn chặn.

Ngày 15/12, UBND quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) đã thưởng nóng Đội An ninh và Công an phường Hòa Hải (Công an quận Ngũ Hành Sơn) vì đã ngăn chặn kịp thời hành vi truyền đạo trái phép về Thánh đức chúa trời.

Phát hiện 16 người truyền đạo Thánh đức chúa trời trái phép ở Đà Nẵng ảnh 1

UBND quận Ngũ Hành Sơn khen thưởng các đơn vị công an phát hiện và ngăn chặn kịp thời vụ việc.

Trước đó, ngày 3/12, lực lượng công quận và các đơn vị liên quan đã tiến hành kiểm tra hành chính một ngôi nhà tại tổ 33 (phường Hòa Hải) và phát hiện 16 người đang tổ chức thuyết giảng, trình chiếu clip có nội dung liên quan đến Hội thánh của đức chúa trời.

Lực lượng chức năng tạm giữ 1 laptop, 8 quyển kinh thánh, 3 quyển sổ ghi chép liên quan và một số vật dụng khác phục vụ cho hoạt động tổ chức truyền đạo trái phép.

Công an quận đã phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành làm việc với những người liên quan, yêu cầu người cầm đầu cam kết chấm dứt hành vi kêu gọi sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo trái pháp luật và tổ chức hoạt động sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo ngoài địa điểm được chính quyền địa phương cấp phép.

MỚI - NÓNG
Ngâm mình trong bùn lầy giúp người dân
Ngâm mình trong bùn lầy giúp người dân
TPO - Hàng trăm tình nguyện viên ra quân hỗ trợ khơi thông dòng chảy thủy lợi tại Bàu Tre (thôn Trước Đông, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng). Đây là một trong những hoạt động trong chiến dịch Tình nguyện hè tại địa bàn trọng điểm huyện Hòa Vang.