Phát hiện 12 thi thể người nước ngoài không đầu tại Mozambique

0:00 / 0:00
0:00
Người dân Palma cầu cứu trực thăng cứu hộ trong vụ thảm sát ngày 24/3. Ảnh: Sky News
Người dân Palma cầu cứu trực thăng cứu hộ trong vụ thảm sát ngày 24/3. Ảnh: Sky News
TPO - Thi thể của 12 người nước ngoài bị chặt đầu đã được tìm thấy sau một vụ thảm sát của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại một thị trấn ở Mozambique.

Theo Daily Mail, thi thể những người này được tìm thấy gần các khu khai thác khí đốt tự nhiên trị giá 43,6 tỉ bảng Anh ở thị trấn Palma.

Các nạn nhân đều là người nước ngoài da trắng, nhưng chưa xác định được quốc tịch, theo chỉ huy cảnh sát địa phương.

Viên cảnh sát này cho biết chính tay ông đã chôn cất các thi thể. “Họ bị trói và chặt đầu ở đây”, ông nói, tay chỉ về phía khu đất bị đào xới.

Vụ tấn công mới nhất xảy ra chưa đầy một tháng sau khi hàng chục người vô tội thiệt mạng vì nhóm al-Shabaab (thân IS) tiến hành cuộc đột kích ở thị trấn Palma hôm 24/3.

Hàng chục nghìn người đã phải rời bỏ nhà cửa của mình, đi sơ tán để bảo toàn tính mạng. Tập đoàn năng lượng khổng lồ Total của Pháp đã từ bỏ một địa điểm nơi đang triển khai một dự án khí đốt trị giá hàng tỷ đô la.

Phát hiện 12 thi thể người nước ngoài không đầu tại Mozambique ảnh 1

Thi thể người nằm rải rác trên đường sau vụ đột kích ngày 24/3. Ảnh: Sky News

Trong số các nạn nhân có Philip Mawer, người Anh, 50 tuổi. Một thi thể phù hợp với mô tả về ông Mawer đã được kéo ra từ đống đổ nát của một chiếc ô tô bị phá hủy trong vụ tấn công.

Người ta tin rằng ông đang chạy trốn khỏi vòng vây của quân nổi dậy tại khách sạn Amarula.

Những hình ảnh từ khu vực bị tấn công cho thấy người dân xếp chữ “Cứu” và “SOS” bằng khăn trải giường trắng trên mặt đất, để thu hút sự chú ý từ trực thăng cứu hộ.

Bulama Bukarti, một nhà phân tích khủng bố vùng hạ Sahara nói với The Guardian rằng vụ tấn công ngày 24/3 là lần đầu tiên công dân nước ngoài bị nhóm nổi dậy Hồi giáo thân IS nhắm mục tiêu.

Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG
Xe tăng hạng nhẹ K21-105
Cuộc đấu tăng Trung -Ấn trên Himalaya: New Delhi tìm thấy giải pháp từ Hàn Quốc?
TPO - Theo các bản tin trên truyền thông, khi quá trình rút quân khỏi các điểm nóng tranh chấp trên biên giới giữa Ấn Độ-Trung Quốc vẫn chưa hoàn tất và mối đe dọa chiến tranh vẫn còn lớn, công ty Hanwha Defense của Hàn Quốc đã đề nghị cung cấp xe tăng hạng nhẹ K21-105 cho Quân đội Ấn Độ, với các lựa chọn hợp tác có lợi cho New Delhi bao gồm việc sản xuất xe tại Ấn Độ.
Ảnh: HES
Thêm trường hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 vì dịch COVID-19
TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để đảm bảo an toàn và phòng, chống dịch bệnh lây lan, nguy cơ ảnh hưởng đến học sinh, trường THPT Khoa học Giáo dục trực thuộc trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo về việc điều chỉnh tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021.

Có thể bạn quan tâm