Phát động cuộc thi 'Thanh niên chuẩn - Nói không với định kiến giới'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - T.Ư Đoàn phối hợp cùng tổ chức Plan International Việt Nam vừa phát động cuộc thi tương tác trực tuyến “Thanh niên chuẩn - Nói không với định kiến giới”.

Dự lễ phát động có anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn; bà Phạm Thu Ba, Quản lý Nhân sự và Phát triển Tổ chức, Plan International Việt Nam.

Chiến dịch truyền thông “Thanh niên chuẩn - Nói không với định kiến giới” được tổ chức trên quy mô toàn quốc trong tất cả đoàn viên, thanh niên dưới hai hình thức trực tiếp và trực tuyến từ tháng 1 - 11/2022.

Phát động cuộc thi 'Thanh niên chuẩn - Nói không với định kiến giới' ảnh 1

Các đại biểu nhấn nút phát động cuộc thi tương tác trực tuyến “Thanh niên chuẩn - Nói không với định kiến giới”.

Giai đoạn 1 của Chiến dịch diễn ra với chủ đề “Việc nhà không của riêng ai”. Giai đoạn 2 là chủ đề “Cùng chia sẻ trách nhiệm tài chính trong gia đình”, với mục đích tập trung tuyên truyền thay đổi định kiến về vai trò của nam giới là kiếm tiền và chu cấp cho gia đình.

Ở giai đoạn 2 này, diễn ra chuỗi hoạt động nổi bật, gồm: ra mắt MV ca khúc chủ đề dự án “Thanh niên chuẩn – Nói không với định kiến giới”; talkshow giao lưu trực tiếp với các chuyên gia và nhân vật truyền cảm hứng số 2; ra mắt chuỗi phim sitcom với chủ đề “Chia sẻ trách nhiệm tài chính trong gia đình” và phát động Cuộc thi tương tác trực tuyến “Thanh niên chuẩn - nói không với định kiến giới”.

Cuộc thi tương tác trực tuyến “Thanh niên chuẩn - nói không với định kiến giới” được diễn ra từ ngày 29/5 - 12/6/2022, gồm 4 số trực tuyến vào 20h00 các ngày 1/6, 3/6, 8/6 và 10/6 (thứ tư và thứ sáu hàng tuần). Cuộc thi được phát sóng trực tiếp (livestream) trên trang mạng cộng đồng Facebook “Thanh niên chuẩn” và “Ban Tuyên giáo TW Đoàn”.

Để tham gia cuộc thi, người chơi tương tác với người dẫn chương trình và trả lời câu hỏi trực tiếp trong buổi livestream dưới dạng bình luận chọn phương án đúng. Mỗi chủ đề sẽ thi trong 1 buổi livestream, mỗi buổi livestream thi 10 câu hỏi, người chơi có 15 giây để chọn 1 đáp án đúng bằng cách bình luận trực tiếp trên các trang tổ chức livestream.

Người có đáp án đúng với thời gian hiển thị nhanh nhất của từng câu hỏi nhận giải thưởng trị giá 300 nghìn đồng/câu. Người có nhiều đáp án đúng nhất với tổng thời gian trả lời ngắn nhất (kể cả không giành chiến thắng từng câu hỏi) đạt giải thưởng của buổi thi trị giá 3 triệu đồng. Tổng giải thưởng cuộc thi 24 triệu đồng.

Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi dự kiến tổ chức ngày 12/6/2022 tại Hà Nội, kết hợp cùng các hoạt động tuyên truyền về bình đẳng giới, xây dựng gia đình hạnh phúc nhân kỷ niệm 21 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2022).

MỚI - NÓNG
Đổi đời nhờ… sầu riêng
Đổi đời nhờ… sầu riêng
TP - Chỉ sau 1 vụ thu hoạch sầu riêng, nhiều nông dân Tây Nguyên cầm trong tay tiền tỷ. Nhiều gia đình lên đời nhờ loại quả “vua trái cây”. Cuộc sống khấm khá, họ xây nhà to, mua ô tô, đầu tư bất động sản.