Có 28 kết quả :

“Dù con là ai, dị tính hay đồng tính… bố vẫn luôn yêu thương con”

“Dù con là ai, dị tính hay đồng tính… bố vẫn luôn yêu thương con”

TPO - Những chia sẻ vô cùng cảm động của bác Nguyễn Văn Bộ (sống tại Thanh Hoá) khi con trai come-out ngay trong ‘Talkshow Cuộc chiến thế hệ: Ai nhượng bộ?’ khiến chúng ta phải băn khoăn về sự cảm thông trong gia đình đối với người thuộc cộng đồng LGBT+. Hiện nay, có khá ít phụ huynh có cái nhìn đúng, đủ về cộng đồng này. Liệu có ‘chiếc chìa khóa’ nào có thể mở toang cánh cửa mang tên 'áp lực gia đình' của cộng đồng LGBT+?
Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

Nếu con làm bài thi không tốt, bố mẹ đừng mắng!

TPO - Vậy là các thí sinh đã hoàn thành xong kỳ thi tốt nghiệp THPT chưa từng có trong lịch sử. Có bạn làm bài tốt, nhưng chắc chắn cũng có không ít bạn làm bài chưa tốt vì một lý do nào đó. Và bố mẹ cũng đừng mắng con nếu con không đạt điểm cao trong kỳ thi này.
Quán cà phê Green Leaf, một trong số ít những nơi phục vụ đồ ăn kiểu Mỹ tại thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên (Ảnh: Ed Jones/AFP)

Người dân Triều Tiên còn định kiến với nước Mỹ?

TPO - Một bài phân tích trên trang AFP đã nhận định dù các lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đã đạt được một số tiến bộ đáng kể trong việc hàn gắn mối quan hệ giữa 2 nước, song việc thay đổi nhận thức của đại bộ phận người dân Triều Tiên về nước Mỹ vẫn là một quá trình rất dài.
TS Vũ Thị Bích Hậu - ảnh cắt từ video clip dự thi

Nữ phó giám đốc trong sản phẩm truyền thông về xoá bỏ định kiến giới

TPO - TS Vũ Thị Bích Hậu - Phó Giám đốc Sở khoa học và Công nghệ Thành phố Đà Nẵng là nhân vật chính trong sản phẩm truyền thông của sinh viên trường Đại học Sư phạm – Đaị học Đà Nẵng, tham gia vòng chung kết miền Trung cuộc thi “Women Can Lead – Tại sao không?”  do Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), báo Sinh Viên Việt Nam phối hợp tổ chức.
Bùi Thạc Chuyên: Chơi vơi chuyện nghề

Bùi Thạc Chuyên: Chơi vơi chuyện nghề

TP - Gặp Bùi Thạc Chuyên bị chinh phục ít nhiều bởi vẻ ngoài sống động của anh. Thế nhưng mới chớm trò chuyện cùng vị đạo diễn này đã thấy mùa hạ bỗng dưng tắt nắng. Bùi Thạc Chuyên hình như có biệt tài đưa người khác vào trạng thái chơi vơi như chính những “đứa con tinh thần” của anh.
Vì đâu “xoạc cẳng”?

Vì đâu “xoạc cẳng”?

TP - “Xoạc cẳng đợi mùa xuân” là tiêu đề gây ấn tượng (cả tốt lẫn xấu) của cuốn sách tập hợp 50 truyện ngắn mini viết về cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới).
Văn minh & Định kiến

Văn minh & Định kiến

Chuyến viễn du đầu tiên ra khỏi dải đất hình chữ S của tôi cách đây mười lăm năm. Thời ấy chẳng hề có google, internet vẫn còn chưa thông dụng và “mạng xã hội” là một khái niệm không tồn tại. Thời ấy người ta cho rằng: những gì gọi là văn minh đều tập trung ở phương tây.
Hãy là người thông minh

Hãy là người thông minh

Sự thành kiến, sự tin bám vào khả năng suy nghĩ, tính toán của mình là những biểu hiện rõ nét nhất cho thấy đầu óc của mình đang bị buộc chặt, bị gò bó. Một khi đã dính vào thành kiến và sự tin bám này, đầu óc của mình bị cứng nhắc, bị rối và không còn được thông minh nữa. Và ai làm cho nó bị gò bó, bị buộc chặt? Chính là mình, chứ không có ai khác.
Không tranh cãi

Không tranh cãi

Không dính vào sự cãi cọ với bất cứ ai, trừ trường hợp anh ở tòa thì anh chứng minh. Anh phải đứng ra ngoài, đứng lên trên sự cãi cọ.