Pháp : Người phụ nữ 'xin được chết' đã ra đi

Pháp : Người phụ nữ 'xin được chết' đã ra đi
TPO - Tình cảnh sống dở chết dở của bà Chantal Sebire đã làm cho cả thế giới phải xúc động. Sau khi bị tòa án bác đơn xin được chết nhân đạo, người ta đã được tìm thấy thi thể của người phụ nữ 52 tuổi này tại căn hộ của bà ở Dijon - Pháp.
Pháp : Người phụ nữ 'xin được chết' đã ra đi ảnh 1

Bà Chantal Sebire xưa và trước khi qua đời tại nhà riêng

Nguyên nhân dẫn đến cái chết vẫn chưa được công bố – theo tin của đài phát thanh Pháp.   

Vào hôm thứ hai (17/3) vừa qua, một tòa án ở Dijon đã bác đơn xin được chết nhân đạo của bà Chantal Sebire.

Câu chuyện đau thương của người mẹ (bà có 3 người con đã trưởng thành) này đã dấy lên một cuộc tranh cãi không những chỉ trong dân chúng Pháp mà trong cả Chính phủ của nước này. Bởi việc thực hiện cái chết nhân đạo tại Pháp vẫn còn bị cấm.

Bà Chantal Sebire đã phải chịu đựng sự hành hạ của một khối u ác tính tại vùng mặt trong suốt 8 năm qua. Mọi liệu pháp kể cả hóa trị liệu cũng không ngăn chặn được sự tàn phá của căn bệnh quái ác này. Có thể nói là mặt của người bệnh đã bị hủy hoại và vô phương cứu chữa.

Nữ giáo viên này đã đệ đơn lên tòa án mong nhận được sự phê chuẩn để mở đường cho các bác sĩ  thực hiện một cái chết nhân đạo đối với bà. Khi đó các bác sĩ sẽ cấp cho bà Chantal Sebire một liều thuốc độc để bà từ giã cõi đời được thanh thản. Nhưng Tòa án đã bác đề nghị của người bệnh.

Bà Chantal Sebire đã từ chối khả năng sang Bỉ, Thụy Sĩ hay Hà Lan (những quốc gia này cho phép thực hiện cái chết nhân đạo) để được toại nguyện. Bà đã nói: “Tôi muốn ra đi ngay trên chiếc giường quen thuộc của mình”. Và bà đã đạt được điều đó, những bằng cách nào thì vẫn còn là một câu hỏi chưa được làm sáng tỏ.   

Lê Quân
Theo Bild

MỚI - NÓNG