Phân cảnh nghẹn lòng của những đứa trẻ trên màn ảnh khi bố mẹ ly hôn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sự tan vỡ của bất kỳ cuộc hôn nhân nào cũng để lại những câu chuyện đáng buồn. Và đau lòng, đáng thương nhất không ai khác chính là những đứa con. Nhiều bộ phim gần đây của VFC đã khiến khán giả phải rơi nước mắt theo những đứa trẻ khi chứng kiến bố mẹ mỗi người một nơi. 

Nỗ lực hàn gắn bố mẹ của Sam – So và những câu nói khiến người xem tan nát cả cõi lòng

Thương ngày nắng về, Khánh (Lan Phương) bẽ bàng, đau xót khi chấm dứt cuộc hôn nhân với Đức (Hồng Đăng).

Quãng thời gian trước đó, hai bé Sam – So suốt ngày đòi gặp bố vì sợ bố mẹ ly hôn. Bé Sam đủ lớn để nhận thức được sự việc, cố gắng hàn gắn hai người, song những nỗ lực của cô bé là không thể. Trong khi đó, bé So có những câu hỏi khiến người xem xót lòng: “Mẹ ơi, chia tay là gì? Chia tay có đau không mà chị Sam khóc”, “Bố giận mẹ à, bố giận mẹ thì để con thay mẹ xin lỗi bố”.

Phân cảnh nghẹn lòng của những đứa trẻ trên màn ảnh khi bố mẹ ly hôn ảnh 1

Trước khi ra tòa, Khánh - Đức sắp xếp một buổi dã ngoại để đối diện với hai con. Sam - So đều không muốn bố mẹ ly hôn và khóc nức nở: “Bố mẹ đừng lừa con nữa. Ly hôn thì mỗi người một nhà. Bố lấy vợ mới, mẹ lấy chồng mới, con phải làm sao…Nếu bố thương con với em So thì bố ở với mẹ với bọn con đi”.

Phân cảnh nghẹn lòng của những đứa trẻ trên màn ảnh khi bố mẹ ly hôn ảnh 2
Phân cảnh nghẹn lòng của những đứa trẻ trên màn ảnh khi bố mẹ ly hôn ảnh 3

Đức - Khánh dắt hai con đi chơi trước khi ly hôn. Video:VTV

Cảnh chia con đẫm nước mắt trong "Hoa hồng trên ngực trái"

Cuộc hôn nhân của Thái (Ngọc Quỳnh) và Khuê (Hồng Diễm) không thể nào cứu vãn. Thái ly hôn Khuê để rước Trà (Lương Thanh) về nhà càng sớm càng tốt. Khuê đau khổ khi bị chồng phản bội là phải dứt ruột xa con.

Phân cảnh nghẹn lòng của những đứa trẻ trên màn ảnh khi bố mẹ ly hôn ảnh 4

Hệ lụy của hôn nhân tan vỡ là những cuộc chia tay đầy nước mắt. Khán giả như vỡ vụn cùng nhân vật khi chứng kiến cuộc chia ly giữa Khuê và con gái lớn – bé Bống. Bống đủ lớn để hiểu rõ ly hôn chia lìa, không được sống còn mẹ và em gái. Trong khi bé Mun chỉ biết òa khóc nức nở khi phải chia tay chị Bống.

Xót lòng cảnh chia con trong Hoa hồng trên ngực trái. Video:VTV

Những câu hỏi của Bống như vết dao cứa mạnh vào Khuê: "Có phải bố mẹ sẽ ly hôn, con và em Mun sẽ không được sống chung với nhau nữa phải không mẹ?". Lúc này, Khuê chỉ biết ôm con gái vào lòng: "Con là chị, con nhường mẹ cho em Mun được không con?". Bé Bống khóc nghẹn: "Con muốn ở với mẹ, mẹ đưa con đi với mẹ".

Mẹ chồng Khuê (NSND Hoàng Cúc) cũng bất lực giàn giụa nước mắt khi chứng kiến con dâu và cháu nội, những người bà hết mực yêu thương ra đi.

Phân cảnh nghẹn lòng của những đứa trẻ trên màn ảnh khi bố mẹ ly hôn ảnh 5
Phân cảnh nghẹn lòng của những đứa trẻ trên màn ảnh khi bố mẹ ly hôn ảnh 6

Câu nói đau lòng của Mai Anh (Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ)

Một hoàn cảnh đau lòng khác của của nhân vật Mai Anh (Quỳnh Trang) trong Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ. Cô bé vô tình nghe được cuộc hội thoại giữa vợ mới của bố - Giang (Lã Thanh Huyền) và mẹ ruột (Vân Dung). Cô tức giận cho rằng hai người đang mưu tính chuyện sinh con để giành tài sản và đẩy mình ra khỏi bố.

Phân cảnh nghẹn lòng của những đứa trẻ trên màn ảnh khi bố mẹ ly hôn ảnh 7Phân cảnh nghẹn lòng của những đứa trẻ trên màn ảnh khi bố mẹ ly hôn ảnh 8Phân cảnh nghẹn lòng của những đứa trẻ trên màn ảnh khi bố mẹ ly hôn ảnh 9

Mai Anh thẳng thừng nói ra những vết thương lòng khiến bố và mẹ ghẻ chỉ biết im lặng. “Họ bàn nhau phải đẻ thêm một đứa con để giành lấy tình cảm của bố. Hình như là họ sợ bố yêu con quá thì phải. Họ đâu có đối xử tử tế gì với con đâu. Họ khó chịu với con vì họ nghĩ con tiêu nhiều tiền, vì họ nghĩ con đang đụng đến túi tiền của họ”, “Bố nhầm rồi. Một đứa trẻ 18 tuổi, 12 năm sống với ông bà, 3 năm sống với bố, 3 năm sống với mẹ, bố nghĩ con còn trẻ con được à?”.

Video:VTV

MỚI - NÓNG