Phạm Thu Hà hát nhạc Trịnh, Phú Quang theo phong cách Jazz

Nữ ca sĩ Phạm Thu Hà.
Nữ ca sĩ Phạm Thu Hà.
TPO - Tròn một năm sau khi phát hành album “Tựa như gió phiêu du”, Phạm Thu Hà giới thiệu album riêng thứ tư trong sự nghiệp của cô với tên ‘Hà Nội…Yêu’ mang đậm âm hưởng của nhạc Jazz.

Đối với Phạm Thu Hà, chủ đề Hà Nội trong âm nhạc là một trăn trở từ khi mới bước vào nghề hát. Từ thời điểm đó cô đã yêu thích và thử sức giọng ca của mình với các tác phẩm của hai nhạc sĩ lớn là Trịnh Công Sơn và Phú Quang. Những bài hát về Hà Nội và tình yêu của hai nhạc sĩ ấy thực sự gắn bó với đời sống và giọng ca của Phạm Thu Hà. 

Cơ duyên và cũng là may mắn, khi Phạm Thu Hà chia sẻ những trăn trở về album nhạc Hà Nội này với những người thân trong gia đình. Anh rể cô – nhạc sĩ Việt Kiều Vũ Anh Tuấn, cũng đang mong muốn được thực hiện một sản phẩm âm nhạc riêng về Hà Nội. Và CD “Hà Nội ... Yêu!” đã ra đời khi mong muốn của ca sĩ và nhà sản xuất đã gặp nhau.

Phạm Thu Hà hát nhạc Trịnh, Phú Quang theo phong cách Jazz ảnh 1

Trong 3 năm qua, Phạm Thu Hà đã thử sức và đưa ra nhiều sản phẩm âm nhạc giao thoa giữa giọng hát thính phòng của mình với các thể loại âm nhạc khác nhau như Chillout, Pop, Rock, Acoustic... Và bây giờ là nhạc Jazz.

Vũ Anh Tuấn cũng đã chuyển đến ê kíp gồm những nhạc công Jazz người Mỹ của mình những sản phẩm âm nhạc trước đây của Phạm Thu Hà, trước khi họ quyết định có thể làm việc chung với anh cho một dự án âm nhạc với một nghệ sĩ mới hay như Phạm Thu Hà hay không.

Cuối cùng thì tất cả đã gật đầu, tham gia một cuộc chơi nhạc đàm với hai người Việt Nam để hình thành một sản phẩm âm nhạc cho thị trường Việt Nam- nơi mà họ chưa tưởng tượng ra nhạc standard jazz của Mỹ sẽ được đón nhận như thế nào.

“Hà Nội... Yêu!” vô cùng vinh dự khi đã có được sự góp sức của rất nhiều nghệ sỹ tên tuổi trên thế giới như Henry Franklin, Blake White (Upright bass); Ramon Bonda, Gary Wing, Dusty Hainard (Drums); Tateng Katindig, Gary Matsumoto (Pianist); Vũ Anh Tuấn, John Harrington, Ryan Anglin (Horn Section); Khoa Trương (Guitarist). Album được Phạm Thu Hà thu âm khá nhanh chóng và thuận lợi trong vòng 10 ngày ở Mỹ.

Phạm Thu Hà chính thức bước vào làng nhạc kể từ album ra mắt công chúng album “Classic meets Chillout” (được bình chọn giải thưởng âm nhạc Cống hiến) và kể từ đó cô đã xác định con đường âm nhạc của mình đó chính cổ điển giao thoa (classic- crossover).

Trong 3 năm qua, Phạm Thu Hà đã thử sức và đưa ra nhiều sản phẩm âm nhạc giao thoa giữa giọng hát thính phòng của mình với các thể loại âm nhạc khác nhau như Chillout, Pop, Rock, Acoustic... Và bây giờ là nhạc Jazz.

Album “Classic meets Jazz” của Phạm Thu Hà mang tên “Hà Nội…Yêu!”, gồm 10 ca khúc lãng mạn về Hà Nội và tình yêu, chọn thời điểm mùa thu Hà Nội để trình làng.

Những hình ảnh của Phạm Thu Hà trong buổi ra mắt album 'Hà Nội...Yêu' chiều 6/10:

Phạm Thu Hà hát nhạc Trịnh, Phú Quang theo phong cách Jazz ảnh 2
Phạm Thu Hà hát nhạc Trịnh, Phú Quang theo phong cách Jazz ảnh 3
Phạm Thu Hà hát nhạc Trịnh, Phú Quang theo phong cách Jazz ảnh 4
Phạm Thu Hà hát nhạc Trịnh, Phú Quang theo phong cách Jazz ảnh 5
Phạm Thu Hà hát nhạc Trịnh, Phú Quang theo phong cách Jazz ảnh 6
Phạm Thu Hà hát nhạc Trịnh, Phú Quang theo phong cách Jazz ảnh 7
Phạm Thu Hà hát nhạc Trịnh, Phú Quang theo phong cách Jazz ảnh 8
Phạm Thu Hà hát nhạc Trịnh, Phú Quang theo phong cách Jazz ảnh 9

Ảnh: Chí Linh

MỚI - NÓNG